Chiêm ngưỡng 6 công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ

54 Lượt xem

Mỹ điểm đến được yêu thích của rất nhiều du khách. Không chỉ nhờ cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Đặt vé máy bay đến đây bạn còn được chiêm ngưỡng 6 công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ.

Thư viện George Peabody công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ

Đây là thư viện được đánh giá là một trong những thư viện hoành tráng nhất nước Mỹ. Nơi đây chuyên về nghiên cứu của Đại học John Hopkins, một trung tâm văn hóa đúng nghĩa của thành phố Baltimore.

Thư viện George Peabody công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ
Thư viện George Peabody công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ

Nơi đây được người dân ví là “ Thánh đường Sách” bởi tính chất đồ sộ của nó. Những lan can sắt uốn lượn chi tiết đều mở ra sảnh lớn bên dưới. Đặc biệt thư viện vô cùng nổi bật vào ban đêm dưới ánh sáng mờ ảo và trần nhà lấp lánh.

Địa điểm: Baltimore, Maryland

Nhà thờ chúa Ba Ngôi

Công trình này được hoàn thành năm 1877. Nhưng nguồn gốc của nó lại gắn với xứ đạo của những người di cư từ Châu Âu đến từ năm 1733 tức là cách đây gần 3 thế kỷ. Đến nay nhà thờ lộng lẫy và hoành tráng này đã trở thành niềm tự hào của giáo dân Mỹ.

Đây là điểm đến được yêu thích của rất nhiều du khách. Phía trước sân nhà thờ là cỏ xanh xung quanh một vườn ươm vườn, mát mắt. Mang lại cảm giác thoải mái cho khách trong những ngày nóng.

Địa điểm: Boston, Massachusetts

Cổng hình cung Arch công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ

Cổng hình cung Arch công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ
Cổng hình cung Arch công trình kiến trúc đẹp nhất tại Mỹ

Cao hơn cả Tượng Nữ Thần Tự Do, Kim Tự Tháp, Tháp Eiffel, Gateway Arch. Như một cái cửa lớn cao vút tầng mây chế bằng thép không gỉ sáng lấp lánh. Cổng có hình dáng của cầu vồng, biểu tượng cho hy vọng nối với tương lai là sự làm lành giữa thượng đế và loài người.

Cung điện Ngô

Được xây dựng vào năm 1892, Cung điện ngô (Corn Palace) ở Mitchell. Miền Nam Dakota, hiện là một trong những điểm du lịch lạ thu hút nhiều du khách nhất của nước Mỹ. Bạn có thể Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đến đây tham quan.

các nghệ sĩ địa phương trang trí cung điện với những chủ đề khác nhau bằng những bắp ngô màu tự nhiên, các loại ngũ cốc và những loại cỏ bản địa như hạt lanh, lúa mạch đen, lúa mì, yến mạch, kê và rơm…

Địa điểm: Mitchell, South Dakota

Toà tháp Smith công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ

Toà tháp Smith công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ
Toà tháp Smith công trình kiến trúc đẹp nhất tại Mỹ

Tòa tháp này đã tồn tại hơn 100 năm, nhưng tòa tháp Smith vẫn là một hiện tượng và niềm tự hào của người dân thành phố Seattle. Phần mặt tiền bên dưới được trang trí bằng đá hoa cương tự nhiên. Kết hợp với tường ngoài trời làm bằng chất liệu đất nung dễ dàng cách nhiệt, chống sốc, không thấm nước.

Địa điểm: Seattle, Washington.

Biệt thự Biltmore mang thiết kế của tòa lâu đài

Được xây dựng bởi George Washington Vanderbilt II. Do Richard Morris Hunt thiết kế trong phong cách của một lâu đài. Khu biệt thự này được xem là một trong những công trình tiêu biểu của thế giới thế kỷ 19. Tòa nhà có 250 phòng, và một khuôn viên vô cùng xinh đẹp, thậm chí là cả một nhà máy rượu.

Địa điểm: Asheville, North Carolina

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo