Chia sẻ cách thức xin visa Việt nam cho người nước ngoài

199 Lượt xem

Cũng giống như bao quốc gia khác trên thế giới, công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt nam cũng cần phải có visa được cấp bởi chính phủ Việt nam. Nhưng muốn được cấp visa thì người nước ngoài cần phải có công văn nhập cảnh. Khi công dân Việt nam nhập cảnh vào các nước phát triển đều phải xin visa với bất kì lý do nào đi chăng nữa, vậy còn công dân nước ngoài thì nhập cảnh vào Việt nam thì như thế nào? Hãy chú ý những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Đối với công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt nam đều phải có visa, trừ công dân các nước đã được Việt nam miễn visa. Nếu muốn có thị thực nhập cảnh vào Việt nam thì đối tượng cần phải có công văn, quyết định nhập cảnh thì mới được phép cấp visa.

Người nước ngoài nên lưu tâm về việc xin công văn nhập cảnh vào Việt nam
Người nước ngoài nên lưu tâm về việc xin công văn nhập cảnh vào Việt nam

Tùy vào mục đích nhập cảnh của người đó mà công văn nhập cảnh cũng được chia ra làm 2 loại chính: Công văn du lịch và công văn công tác với chi phí khác nhau. Có 2 cách để người nhập cảnh vào Việt nam được được cấp visa, cách thứ nhất bạn nhận visa Việt nam tại nước bạn đang cư ngụ, với cách này người được cấp sẽ đến Lãnh sự quán của Việt nam tại nước sở tại để cung cấp thông tin, nộp hồ sơ và nhận thị thực tại đây.

Cách thứ hai cũng là cách thông dụng nhất hiện nay là người muốn nhập cảnh sau khi có công văn nhập cảnh vào Việt nam sẽ đem theo công văn quyết định đó đến sân bay và nhận visa chính tại sân bay. Tùy vào công văn lúc bạn xin nhập cảnh Việt nam nhiều lần trong vòng 3 tháng hay nhập cảnh 1 lần trong vòng 1 tháng thì visa của bạn sẽ được cấp nhiều lần hay một lần trong thời gian là 3 tháng.

Nhưng thông thường nếu bạn nhập cảnh vào Việt nam với mục đích du lịch thì công văn nhập cảnh sẽ là 1 lần, trừ các trường hợp đặc biệt, còn nếu bạn nhập cảnh dưới dạng công tác thì sẽ được cấp nhiều lần.

Thị thực sẽ được cấp 1 lần hay nhiều lần tùy vào từng trường hợp
Thị thực sẽ được cấp 1 lần hay nhiều lần tùy vào từng trường hợp

Để xin được công văn nhập cảnh dưới dạng công tác, bạn cần có một công ty ở Việt nam bảo lãnh, cùng những giấy tờ và điều kiện đủ tiêu chuẩn đi kèm. Do đó nếu có ý định đến Việt nam để du lịch, công tác hay học tập thì bạn nên chuẩn bị xin trước công văn nhập cảnh bằng cách liên hệ với Đại sứ quán Việt nam tại nước ngoài hay đến các công ty chuyên về visa để bảo lãnh bạn. Hy vọng với những thông tin bổ ích về việc chia sẻ cách thức xin visa Việt nam cho người nước ngoài trên đây của chúng tôi, chuyến đi của bạn đến Việt nam sẽ không gặp trở ngại nào trong quá trình làm thủ tục cũng như thuận lợi nhất trong công việc.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo