Chi phí hoàn-hủy-đổi-trả vé máy bay Jetstar 2018

354

Đổi vé Jetstar, hủy vé máy bay Jetstar, trả vé máy bay Jetstar thủ tục như thế nào đang được nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là những thủ tục, quy định để có thể đổi vé máy bay Jetstar cũng như các điều kiện hủy và trả vé máy bay, phí đổi tên Jetstar giúp cho khách hàng có thể nhanh chóng hủy, trả đổi vé Jetstar Pacific.

Các điều kiện đổi vé máy bay Jetstar Pacific

Căn cứ vào hạng vé mà sẽ có những quy định hoàn đổi vé riêng
Căn cứ vào hạng vé mà sẽ có những quy định hoàn đổi vé riêng

Theo quy định của hãng hàng không Jetstar, khi bất cứ một hành khách nào mong muốn đổi vé Jetstar, thì đều cần được tiến hành theo đúng thủ tục và quy định của hãng đưa ra trước đó, dù cho bất cứ trường hợp nào.

Khi muốn đổi tên vé máy bay Jetstar hay đổi ngày bay Jetstar thì bạn cần thông báo lại nơi mà bạn đã mua vé, đó có thể là Đại lý, Văn phòng, Phòng vé hay trực tiếp tại hãng hàng không.

Khi muốn đổi – trả vé máy bay Jetstar thì bạn cần cung cấp mã code vé, thông tin về họ tên, ngày giờ bay, hạng ghế mà bạn muốn đổi. Khi đó họ sẽ tiến hành kiểm tra vé của bạn, xem xét các điều kiện có thể hoàn đổi với vé của bạn. Bởi Jetstar quy định việc hoàn đổi này sẽ tùy thuộc vào hạng ghế mà bạn đã mua.

Nên thông báo cho hãng trước giờ bay càng sớm càng tốt, vì để trạnh tình trạng sẽ hết hạng ghế mà bạn muốn đổi. Hoặc thông tin cá nhân của bạn đã được gửi lên các chuyến bay thì cũng sẽ không được hoàn đổi vé. Vì thế khi muốn hoàn đổi vé máy bay Jetstar thì bạn cần lưu ý điều này. 

Trả và đổi vé máy bay Jetstar mất bao nhiêu tiền

Điều kiện, chi phí đổi vé máy bay Jetstar mất bao nhiêu tiền, đổi ngày bay Jetstar, đổi giờ bay Jetstar, đổi tên vé máy bay Jetstar (bao gồm đổi nơi khởi hành và nơi đến), chi phí trả vé máy bay Jetstar hết bao nhiêu tiền, giá nâng hạng vé máy bay Jetstar mất bao nhiêu tiền được tính chi tiết trong bảng dưới đây:

Điều kiệnStarterStarter PlusStarter Max
Đổi tên hành khách Jetstar352.000đ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có)Miễn phí đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có)Miễn phí, trừ các chuyến bay trong giai đoạn cao điểm
Đổi ngày bay, giờ bay Jetstar352.000đ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có)Miễn phí đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có)Miễn phí đổi, thu chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi nơi khởi hành/nơi đếnKhông được phépKhông được phépMiễn phí đổi , thu chênh lêch giá (nếu có)
Trả vé Jetstar (không áp dụng cho vé nâng hạng)Không được phépKhông được phépChỉ chấp nhận trả trước và trong ngày bay, phí 352.000đ/người/chặng
Nâng hạng vé máy bay Jetstar352.000đ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có)Miễn phí đổi + chênh lệch giá vé (nếu có)
Như vậy, chi phí đổi tên hành khách Jetstar là 352.000đ/người/chặng, nếu là vé khứ hồi thì tính 2 chặng. Tương tự chi phí đổi ngày bay, đổi giờ bay Jetstar cũng là 352.000đ/người/chặng. Việc trả vé máy bay Jetstar chỉ áp dụng cho hạng vé Starter Max với chi phí 352k/người/chặng , các hạng vé còn lại không được phép trả vé Jetstar.
Bạn có thể sẽ mất thêm phí hoàn đổi
Bạn có thể sẽ mất thêm phí hoàn đổi

Tiền được hoàn vé sẽ được tình theo hình thức ban đầu của vé, có nghĩa bạn thanh toán phí vé bằng cách nào, hình thức nào thì sau khi được hoàn vé sẽ nhận lại tiền theo đúng hình thức đó.

Có 1 số hình thức thanh toán như:

  • Hình thức thanh toán vé tại Đại lý/Phòng vé/Văn phòng
  • Hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng
  • Hình thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ nội địa
  • Hình thức thanh toán qua đối tác thứ 3

Và bạn cũng sẽ bị mất một khoản phí cho việc đổi trả vé máy bay Jetstar này, mức phí sẽ áp dụng theo từng loại vé bạn mua và vé như trên.

Ví dụ: Bạn muốn đổi tên phí là A, bạn muốn đổi hành trình, đổi ngày bay, chặng bay, hoàn vé thì sẽ được tính theo công thức sau. Phí dịch vụ B + chênh lệch giá vé C (Chênh lệch giá vé sẽ tính mức giá vé hiện tại cao hơn mức vé cũ bao nhiêu thì bạn sẽ phải chi trả cần đó. Nếu mức vé thấp hơn thì sẽ không được hoàn vé). Tổng chi phí sẽ bằng A + B + C.

Lưu ý: Trường hợp nếu là vé máy bay bạn mua theo các chương trình khuyến mại vé, giảm giá, ưu đãi thì sẽ không được trả vé máy bay Jetstar. Và nếu hạng ghế mong muốn bạn muốn đổi hết ghế thì bạn cũng sẽ không được đổi vé máy bay Jetstar.

Như vậy, bạn có thể hoàn đổi vé máy bay Jetstar nhưng tuy nhiên việc đổi trả này bạn sẽ bị mất phí thanh toán thêm nếu có. Vì thế bạn cần suy nghĩ kĩ trước khi đổi – trả vé máy bay Jetstar nhé.