Chi phí hoàn đổi vé máy bay của Air China

120 Lượt xem

Mua vé máy bay Air China cho hành trình tiếp theo của bạn. Nhưng rồi bạn không thể thực hiện chuyến bay bởi những lý do bất đắc dĩ. Lúc này bạn nên làm gì với tấm vé bạn đã mua. Hiểu được nỗi khó khăn này của bạn, Air China đã đưa ra các giải pháp để bạn hoàn đổi vé. Vậy hoàn đổi vé máy bay Air China có những quy định gì? Các bước hoàn đổi vé máy bay như thế nào Cùng tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé!

Giới thiệu về hãng hàng không Air China

Air China ra đời vào ngày 1 tháng 7 năm 1988. Đây là kết quả của quyết định tách các bộ phận điều hành của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) thành các đơn vị riêng biệt. Air China là hãng hàng không quốc gia độc quyền của Trung Quốc về hàng không dân dụng. Và là thành viên của Star Alliance, liên minh hàng không lớn nhất thế giới.

Tìm hiểu về hãng hàng không Air China
Tìm hiểu về hãng hàng không Air China

Air China hoạt động từ Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh cung cấp nhiều dịch vụ mặt đất. Bao gồm dịch vụ nhập cảnh, khởi hành và quá cảnh của hành khách. Air China cũng là hãng vận chuyển đầu tiên cung cấp dịch vụ tự làm thủ tục và tự ký gửi hành lý. Đồng thời là hãng hàng không đầu tiên phân bổ không gian nhà ga dành riêng để hỗ trợ vận chuyển mặt đất.

Trong 5 năm liên tiếp từ 2007 đến 2011, Air China được vinh danh trong “500 thương hiệu hàng đầu thế giới”. Trở thành hãng hàng không Hàng không Dân dụng duy nhất từng lọt vào danh sách. Từ 2004 đến 2008, Air China đã giành được “Giải thưởng Sự hài lòng của Khách hàng”. Và “Giải Vàng về Sự hài lòng của Khách hàng” dựa trên “Ý kiến ​​của Hành khách về Hàng không Dân dụng”.

Quy định hoàn đổi vé máy bay của hãng hàng không Air China

Đối tượng được đổi vé máy bay 

Khi mua vé máy bay Air China, bạn sẽ được đổi vé máy bay nếu có bất cứ thay đổi nào trong hành trình của bạn. Tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp nào bạn cũng được hoàn đổi vé. Theo quy định của Air China bạn sẽ được hoàn đổi vé máy bay trong các trường hợp sau:

  • Thông tin cá nhân trên vé bị sai, lỗi từ hãng hàng không, thì cần phải đổi sang vé mới.
  • Một số trường hợp khách quan như: bị bệnh, sự cố thiên tai, khủng bố tại thời điểm đó…
  • Hành khách có việc đột xuất không thể sắp xếp để khởi hành được. Và có nhu cầu đổi ngày bay, giờ bay khác.

Điều kiện hoàn đổi vé máy bay Air China

Nếu bạn muốn thay đổi đường bay, ngày bay hoặc hạng dịch vụ. Những thay đổi sẽ được thực hiện tùy thuộc vào loại vé đã mua và số chỗ trống. Theo quy định về vé, bạn có thể phải trả thêm phí cho bất kỳ lần thay đổi vé nào.

Nếu vé của bạn đã được mua với giá ưu đãi. Có thể sẽ không có chỗ ngồi nào có mức giảm giá tương tự như đặt chỗ ban đầu trên chuyến bay bạn mong muốn. Trong trường hợp này, bạn phải trả thêm tiền chênh lệch giá vé ngoài phí thay đổi nếu hạng dịch vụ có thể thay đổi.

Air china cho phép bạn hủy chuyến bay 24 giờ trước khi khởi hành. Để yêu cầu hoàn lại toàn bộ số tiền mà không phải chịu bất kỳ khoản phí hủy nào. Quy định này áp dụng cho các chuyến bay được mua bảy ngày trước khi khởi hành. Nếu bạn hủy vé sau 24 giờ, bạn cần phải trả một số phí hủy, khoản phí này sẽ được khấu trừ vào giá vé thực tế.

Có được đổi tên vé máy bay Air China không?

Vé điện tử được phát hành cho các cá nhân cụ thể và tên hành khách không thể thay đổi sau khi mua vé. Hãy chắc chắn rằng tên của bạn là chính xác trước khi mua vé. Tuy nhiên, nếu tên trên trên vé máy bay bạn bị sai, bạn có thể làm theo những cách sau:

Có được đổi tên vé máy bay Air China không?
Có được đổi tên vé máy bay Air China không?

Đối với vé máy bay chưa xuất

Nếu vé máy bay của bạn chưa được xuất vé, trường hợp này bạn có thể hủy vé và đặt lại. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, ở lần đặt thứ hai bạn nên để ý tới thứ tự tên. Mỗi hãng hàng không đều có giao diện đặt vé khác nhau. Chính vì vậy việc viết sai và nhầm tên xảy ra tương đối thường xuyên.

Đối với vé máy bay đã xuất

Trong trường hợp bạn muốn đổi tên vé do sai thứ tự tên, sai ký tự. Song vé đã được xuất sau khi book vé tại văn phòng đại diện Air China, lúc này bạn hãy thực hiện quy trình hoàn đổi vé hoặc hoàn hủy vé Air China.

Phí hoàn đổi vé máy bay Air China là bao nhiêu?

Cách tính phí đổi vé

Theo quy định của hãng hàng không, để hoàn đổi vé máy bạn cần đóng một khoản phí hoàn đổi. Phí đổi vé máy bay của Air China sẽ được tính theo công thức sau:

PHÍ ĐỔI VÉ = PHÍ CỐ ĐỊNH + CHÊNH LỆCH (nếu có)

Theo đó,  nếu bạn đổi vé máy bay Air China cùng hạng với vé cũ. Trong trường hợp này nếu máy bay còn chỗ tại thời điểm đặt vé bạn sẽ không bị tính phí. Nếu bạn muốn đổi ngày bay, đổi chặng bay hay nâng hạng ghế, đặc biệt vào những ngày du lịch đông đúc, bạn sẽ phải trả thêm khoản chênh lệch.

Ngoài ra, với các chuyến bay nội địa, bạn sẽ phải thanh toán khoản chênh lệch giữa hành trình đã đặt trước đó hành trình mới.

Nếu bạn muốn biết phí hủy, bạn cần xem qua các chi tiết cụ thể mà bạn phải biết khi nào bạn sẽ hủy chuyến bay và lưu ý mọi thứ.

Phí hoàn đổi vé máy bay Air China

Tùy từng trường hợp và điều kiện vé máy bay của bạn. Phí đổi vé máy bay Air China sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức phí đổi vé sau:

  • Khi bạn hủy chuyến bay nội địa. Bạn có thể phải trả phí hủy từ $50 đến $400 mỗi người.
  • Nếu bạn đã đặt vé máy bay trên một chuyến bay quốc tế và hủy chuyến bay của mình. Bạn phải trả phí hủy bắt đầu từ $100 đến $500 mỗi người.
  • Air China cung cấp ưu đãi hủy chuyến bay thấp nhất với mức phí từ 75 USD cho chuyến bay nội địa đến hơn 500 USD cho chuyến bay quốc tế mà bạn có thể lên lịch lại với giá vé khác một cách nhanh chóng.
  • Nếu bạn đã đặt chuyến bay ở hạng Phổ thông và muốn thay đổi hoặc hủy chuyến bay của mình sau 24 giờ. Mức phí bắt đầu từ 100 USD đến 400 USD mỗi đầu một cách suôn sẻ.

Hướng dẫn các bước hoàn đổi vé máy bay Air China

Để hoàn đổi vé máy bay Air China bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Đổi vé Air China tại website của hãng

Nếu bạn đặt vé máy bay đi Trung Quốc thì bạn có thể đổi vé trực tuyến nếu biết rằng mình đủ điều kiện hoàn đổi chuyến bay của Air China. Vì vậy, bạn cần làm theo các bước dưới đây để đổi vé máy bay Air China:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Air China

Bước 2: Sau đó, bạn cần nhấn vào quản lý chuyến đi của tôi để kiểm tra việc đặt chỗ và hủy chuyến bay.

Bước 3: Để kiểm tra việc đặt chỗ, bạn cần nhập mã số xác nhận vé và họ của hành khách.

Bước 4: Sau khi nhấn vào nút truy xuất, bạn sẽ có thể nhận được thông tin chi tiết và hành trình chuyến bay sắp tới. Với điều này, bạn cần chọn chuyến bay bạn cần hoàn đổi và nhấn vào nút hoàn đổi chuyến bay. Sau đó, bạn cần nêu lý do hoàn đổi chuyến bay.

Bước 5: Sau đó, bạn sẽ thấy các khoản phí hủy cuối cùng sau khi trừ đi để được hoàn tiền. Bạn cần xem lại hành trình và nhấn vào nút hủy để hoàn tất quy trình.

Cách 2: Hoàn đổi vé máy bay Air China thông qua Đại lý Aivivu

Ngoài tự mình thực hiện các bước hoàn đổi vé máy bay. Bạn cũng có thể liên hệ đến Phòng vé Aivivu để thực hiện hoàn đổi vé. Dưới đây, là ba bước căn bản để thực hiện để hoàn đổi vé máy bay. Cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thông tin để quá trình trao đổi diễn ra dễ dàng. Các tài liệu cần thiết bao gồm:

  • Thông tin in trên vé máy bay: Thông tin khách hàng, chặng bay, ngày, giờ bay, code vé, số vé và mã đặt chỗ của bạn.
  • Thông tin Hộ chiếu: Thông tin khách hàng (họ tên, ngày tháng năm sinh), số passport và ngày hết hạn passport.

Bước 2: Liên hệ Tổng đài phòng vé Aivivu 1900 6695

Bước 3: Đợi đội ngũ nhân viên của chúng tôi báo giá trong thời gian sớm nhất và thực hiện trả phí.

Aivivu – Địa chỉ hoàn đổi vé máy bay Air China uy tín

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy định hoàn đổi vé Air China. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình trải nghiệm bay cùng hãng. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách thức và quy định bên trên. Hãy kết nối với Đại lý Aivivu để được tư vấn tận tình. Liên hệ Tổng đài 1900 6695 hoặc đến trực tiếp phòng vé của chúng tôi đẻ thực hiện các yêu cầu hoàn đổi.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo