Chi phí hoàn đổi vé máy bay Air France chi tiết nhất

153 Lượt xem

Chi phí hoàn đổi vé máy bay Air France là một vấn đề được nhiều khách bay quan tâm khi mua vé máy bay của hãng. Trong một số trường hợp bạn đã chọn được ngày giờ bay ưng ý. Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan mà bạn không thể hoàn thành chuyến bay đã chọn. Khi này bạn nên hủy vé và đổi sang một chuyến bay khác thích hợp hơn. Thấu hiểu nỗi băn khoăn ấy, Air France đã có những quy định cụ thể về việc hoàn đổi vé máy bay. Giúp bạn an tâm hơn khi bay cùng với Air France.

Giới thiệu về hãng hàng không Air France

Vào tháng 10 năm 1933, Air Orient, Air Union, Compagnie Générale Aéropostale, Compagnie Internationale de Navigation Aérienne, và Société Générale de Transport Aérien sáp nhập và Air France ra đời.

Giới thiệu về hãng hàng không Air France
Giới thiệu về hãng hàng không Air France

Năm 2015, Skytrax đã trao tặng Air France là hãng hàng không cải tiến nhất thế giới. Một trong những cải tiến chính là việc giới thiệu cabin hạng trung mới của Air France trên đội bay A319 vào năm 2015. Air France một công ty nổi bật trong ngành hàng không. Đã tự khẳng định mình là một hãng hàng không đáng tin cậy và sáng tạo. Cung cấp rất nhiều lựa chọn du lịch cho hành khách.

Những trường hợp cần hoàn đổi vé máy bay Air France

Bạn đã chọn được ngày bay và giờ bay hoàn hảo cho chuyến bay sắp tới. Nhưng vì một số lý do chủ quan bạn không thể hoàn thành được chuyến bay này của mình. Hay trong một số trường hợp khi kiểm tra lại vé máy bay bạn phát hiện thông tin trên vé máy bay của mình bị sai.

Nếu rơi vào các trường hợp trên cách tốt nhất bạn cần thực hiện đó là hoàn đổi vé máy bay Korean Air. Như vậy, bạn sẽ sửa được các lỗi sai trên vé máy bay và có thể tiếp tục cuộc hành trình một cách thuận lợi. Đây là tiện ích đã giúp vô vàn hành khách an tâm thực hiện chuyến đi của mình.

Điều kiện hoàn đổi vé máy bay

Theo quy định, Air France cho phép hoàn đổi vé máy bay tại tất cả các hạng ghế hãng đang khai thác. Tuy nhiên, mọi yêu cầu hoàn vé cần phải đáp ứng các tiêu chí sau. Cho dù đó là bồi thường cho sự chậm trễ của Air France hay cho chuyến bay bị hủy hoàn toàn:

 • Chuyến bay của bạn cách đây không quá 6 năm
 • Chuyến bay của bạn bị hãng hàng không hủy hoặc hoãn với thông báo trước ít hơn 14 ngày
 • Bạn có vé hợp lệ và xác nhận đặt chỗ cho chuyến đi của mình
 • Bạn đã đăng ký chuyến bay đúng giờ
 • Vé hạng Thương gia được hoàn tiền đầy đủ trong khi loại vé Phổ thông cơ bản không được hoàn tiền.
 • Nếu bạn hủy vé Phổ thông cơ bản trong vòng 24 giờ kể từ khi đặt chuyến bay, bạn sẽ được hoàn tiền.
 • Bạn sẽ chỉ được hoàn tiền mặt đối với loại vé có thể hoàn lại. Nếu không bạn sẽ nhận được tín dụng voucher du lịch.
 • Đặt phòng theo nhóm không đủ điều kiện để được hoàn tiền khi hủy.

Cuối cùng, bạn cần xác định liệu có “trường hợp đặc biệt” hay không. Các hãng hàng không không phải bồi thường cho những trường hợp hủy chuyến hoặc chậm trễ ngoài tầm kiểm soát của họ. Điều này bao gồm những thứ như:

 • Thời tiết
 • Thảm họa thiên nhiên
 • Đóng cửa sân bay và không phận
 • Cuộc tấn công của chim
 • Tình trạng bất ổn chính trị
 • Cuộc biểu tình của nhân viên

Được đổi tên vé máy bay Air France không?

Nhằm đảm bảo chuyến bay được an toàn, Air France không chấp cho bạn đổi tên vé máy bay. Tuy nhiên, nếu tên trên trên vé máy bay bạn bị sai, bạn có thể làm theo những cách sau:

Đối với vé máy bay chưa xuất

Nếu vé máy bay của bạn chưa được xuất vé, trường hợp này bạn có thể hủy vé và đặt lại. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, ở lần đặt thứ hai bạn nên để ý tới thứ tự tên. Mỗi hãng hàng không đều có giao diện đặt vé khác nhau. Chính vì vậy việc viết sai và nhầm tên xảy ra tương đối thường xuyên.

Đối với vé máy bay đã xuất

Trong trường hợp bạn muốn đổi tên vé do sai thứ tự tên, sai ký tự. Song vé đã được xuất sau khi book vé tại văn phòng đại diện Air France, lúc này bạn hãy thực hiện quy trình hoàn đổi vé hoặc hoàn hủy vé Air France.

Phí đổi vé máy bay Air France là bao nhiêu?

Theo quy định của hãng hàng không, để hoàn đổi vé máy bạn cần đóng một khoản phí hoàn đổi. Phí đổi vé máy bay của Air France sẽ được tính theo công thức sau:

PHÍ ĐỔI VÉ = PHÍ CỐ ĐỊNH + CHÊNH LỆCH (nếu có)

Theo đó, nếu bạn đổi vé máy bay Air France cùng hạng với vé cũ. Trong trường hợp này nếu máy bay còn chỗ tại thời điểm đặt vé bạn sẽ không bị tính phí. Nếu bạn muốn đổi ngày bay, đổi chặng bay hay nâng hạng ghế, đặc biệt vào những ngày du lịch đông đúc, bạn sẽ phải trả thêm khoản chênh lệch.

Ngoài ra khi muốn thay đổi chuyến bay trên Air France, bạn phải trả phí hành chính. Vì vậy, nếu bạn thay đổi vé máy bay của Air France, bạn sẽ phải trả 20 USD cho mỗi hành khách. Tuy nhiên, bạn sẽ không mất phí hành chính khi sửa đổi và hủy chuyến bay đối với Kiosk tự phục vụ.

Với trường hợp đổi ngày bay của Air France. Nếu bạn vượt quá các quy định và không thể giải thích lý do thay đổi ngày bay của mình bạn sẽ phải đóng một khoản phí phạt. Bạn sẽ được yêu cầu thanh toán khoản phí chênh lệch tùy thuộc vào loại giá vé, lộ trình và ngày đặt vé. Hơn nữa, nếu bạn bay trên chuyến bay giá vé phổ thông. Bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt từ 25 USD đối với chuyến bay nội địa đến 400 USD đối với chuyến bay quốc tế.

Hướng dẫn các bước đổi vé máy bay Air France

Để hoàn đổi vé máy bay Air France bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Hướng dẫn hoàn đổi vé máy bay Air France
Hướng dẫn hoàn đổi vé máy bay Air France

Cách 1: Đổi vé Air France bằng cách liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng

Nếu bạn đặt vé đi Thổ Nhĩ Kỳ Air France qua website của hãng thì bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của của hãng. Sau đó, bạn sẽ gặp được nhân viên hỗ trợ giúp bạn đổi vé dễ dàng. Bạn chỉ cần cung cấp mã đặt chỗ + tên hành khách + thông tin bạn muốn thay đổi là sẽ được thay đổi vé ngay lập tức.

Cách 2: Hoàn đổi vé Air France thông qua Đại lý Aivivu

Ngoài tự mình thực hiện các bước hoàn đổi vé máy bay. Bạn cũng có thể liên hệ đến Phòng vé Aivivu để thực hiện hoàn đổi vé. Dưới đây, là ba bước căn bản để thực hiện để hoàn đổi vé máy bay. Cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thông tin để quá trình trao đổi diễn ra dễ dàng. Các tài liệu cần thiết bao gồm:

 • Thông tin in trên vé máy bay: Thông tin khách hàng, chặng bay, ngày, giờ bay, code vé, số vé và mã đặt chỗ của bạn.
 • Thông tin Hộ chiếu: Thông tin khách hàng (họ tên, ngày tháng năm sinh), số passport và ngày hết hạn passport.

Bước 2: Liên hệ Tổng đài phòng vé Aivivu 1900 6695

Bước 3: Đợi đội ngũ nhân viên của chúng tôi báo giá trong thời gian sớm nhất và thực hiện trả phí.

Aivivu – Địa chỉ hoàn đổi vé máy bay Air France uy tín tại Việt Nam

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy định hoàn đổi vé Air France. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình trải nghiệm bay cùng hãng. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách thức và quy định bên trên. Hãy kết nối với Đại lý Aivivu để được tư vấn tận tình. Liên hệ Tổng đài 1900 6695 hoặc đến trực tiếp phòng vé của chúng tôi theo địa chỉ trên.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo