Check-in ngay những địa điểm du lịch có tuyết tại Việt Nam

70 Lượt xem

Mùa lạnh nhất trong năm là mùa đông. Với đặc điểm là có tuyết rơi, nhiệt độ lạnh buốt, ngày ngắn và đêm dài hơn, và người dân thường ngại ra ngoài. Ở Việt Nam có giống vậy không? Nơi lạnh nhất mùa đông ở Việt Nam lạnh đến mức nào? Và bạn có thể tìm thấy tuyết ở Việt Nam không? Nếu có bạn có thể săn tuyết ở đâu tại Việt Nam. Hãy cùng Aivivu điểm danh những địa điểm có tuyết tại Việt Nam ngay sau đây nhé!

Ở Việt Nam có tuyết rơi không?

Ở Việt Nam có tuyết rơi không? Tuy không thường xuyên lắm, nhưng Việt Nam thực sự có băng tuyết. Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới nóng ẩm gió mùa. Và tuyết chỉ xuất hiện ở vùng ôn đới hoặc đới lạnh nên việc xuất hiện tuyết ở Việt Nam là điều rất hiếm.

Ở Việt Nam có tuyết rơi không?
Ở Việt Nam có tuyết rơi không?

Tuy nhiên, với khả năng cực kỳ nhỏ là tuyết có rơi ở Việt Nam. Thì chắc chắn tuyết sẽ rơi ở các khu vực miền núi phía bắc của đất nước. Vì vậy, nếu muốn ngắm tuyết rơi ở Việt Nam, bạn phải đi một quãng đường rất xa về các cùng núi phía bắc. Ngoài ra, phải có những đợt rét đậm khi mà nhiệt độ giảm mạnh thì bạn mới có thể săn được băng tuyết ở Việt Nam.

Check-in những địa điểm du lịch có tuyết tại Việt Nam

Bạn có ý định đi săn tuyết vào mùa đông này không? Nếu đó hãng list ngay những địa điểm này vào sổ tay du lịch của mình để lên lịch cho chuyến đi tiếp theo nhé!

Đỉnh Núi Mẫu Sơn – Địa điểm có tuyết nổi tiếng tại Việt Nam

  • Vị trí: xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, cách thành phố Lạng Sơn khoảng 30km.
  • Độ cao: Khoảng 1.180 m so với mực nước biển.
  • Thời gian tốt nhất để ghé thăm: Mùa tuyết rơi xảy ra từ tháng 12 đến tháng 2.

Nhắc đến những địa điểm có tuyết thì người ta sẽ nghĩ ngay đến Sapa. Một địa điểm có nhiệt đọ thấp nhất cả nước. Tuy nhiên, nơi lạnh nhất ở Việt Nam không phải là Sapa. Mà nơi lạnh nhất ở Việt Nam nơi bạn có thế ăn tuyết rơi là đỉnh núi Mẫu Sơn.

Đỉnh Núi Mẫu Sơn - Địa điểm có tuyết nổi tiếng tại Việt Nam
Đỉnh Núi Mẫu Sơn – Địa điểm có tuyết nổi tiếng tại Việt Nam

Khi không khí lạnh tràn về, nhiệt độ nơi này xuống dưới 0 độ C. Chính vì vậy, băng tuyết sẽ xuất hiện ở đỉnh núi này. Đây chính là địa điểm săn tuyết lý tưởng nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, đường lên đỉnh Mẫu Sơn săn tuyết rất khó khăn. Với độ cao lên đến 1.180 m so với mực nước biển. Ngoài ra, đường đèo núi quanh co, nhỏ hẹp nên rất khó để di chuyển. Nhưng nơi đây lại thu hút rất nhiều phượt thủ đến đây săn tuyết rơi.

Núi Tây Côn Lĩnh – Địa điểm săn tuyết rơi ở Việt Nam

Vị trí: Phía Tây tỉnh Hà Giang, có độ cao 2.427m.

Tây Côn Lĩnh là ngọn núi phía Tây của tỉnh Hà Giang. Nếu bạn hỏi núi Tây Côn Lĩnh có tuyết không? Thì câu trả lời là ngọn núi này rất dễ có băng tuyết xảy ra. Bởi ngọn núi có độ cao lên đến hơn 2.427m so với mực nước biển. Nếu như vào các đợt rét đạm rét hại, nhiệt độ ở đây có thể xuống âm độ C. Chính vì vậy nếu muốn săn tuyết tại Việt Nam thì ngọn núi này chính là một địa điểm thích hợp.

Thị trấn sapa – Địa điểm có tuyết rơi tại Việt Nam

Vị trí: Sườn đồi Lò Suay Tông, tỉnh Lào Cai, ở độ cao 1.500m đến 1.650m.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm: vào tháng 12 – 2.

Nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển. Mùa đông thị trấn xinh đẹp này có nhiệt độ từ 0 – 5 độ C. Chính vì vậy bạn có thể đến thị trấn này để săn tuyết. Thông thường, Sapa có tuyết từ tháng 12 đến hết tháng 1. Đây được coi là thời điểm lạnh nhất trong năm ở thị trấn Sapa.

Thị trấn sapa - Địa điểm có tuyết rơi tại Việt Nam
Thị trấn sapa – Địa điểm có tuyết rơi tại Việt Nam

Tuy nhiên, thời gian có tuyết rơi ở đây phụ thuộc vào điều kiện khí hậu mỗi từng năm. Chính vì vậy, để săn được tuyết ở Sapa thì điều quan trọng nhất cần phải làm là theo dõi dự báo thời tiết.

Huyện Đồng Văn – Nơi có băng tuyết đẹp ở Việt Nam

Thời gian tốt nhất để ghé thăm: Cuối tháng 12 hết tháng 1

Nếu muốn săn tuyết rơi ở huyện đồng văn thì bạn cần canh đúng thời điểm. Miễn là bạn canh đúng tời điểm, bạn có thể tận hưởng tuyết rơi ở Đồng Văn-Mèo Vạc. Đây là một địa điểm có tuyệt đẹp rơi đẹp nhất tại Việt Nam.

Đến đây ngắm tuyết bạn có thể đi bộ đường dài vào mùa đông để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của băng. Và đôi khi có tuyết trong khu vực. Nhiều xã trên huyện Đồng Văn như Lũng Tào, Phó Bảng, Lũng Cú lạnh đến mức có băng tích tụ. Và nếu như may mắn thì những đợt rét đậm bạn có thể nhìn thấy tuyết xuất hiện ở đây.

Đỉnh Núi Tà Xùa – Địa có tuyết rơi đẹp tại Việt Nam

  • Vị trí: huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội khoảng 220km.
  • Độ cao: 1.500m đến 2.000m so với mực nước biển.
  • Thời gian tốt nhất để ghé thăm: Tuyết rơi vào đầu năm mới.

Du khách có thể chứng kiến ​​một xứ sở mùa đông thần tiên tại đỉnh núi Tà Xùa. Với những hàng cây phủ đầy tuyết và những cành cây đóng băng. Bạn có thể chụp ảnh phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Và khám phá những ngôi làng dân tộc thiểu số như Làng Chiếu và Hang Chú.

Băng tuyết xuất hiện ở Đỉnh núi Tà Xùa
Băng tuyết xuất hiện ở Đỉnh núi Tà Xùa

Tà Xùa nằm ở độ cao từ 1.500 – 2.000m so với mực nước biển. Đây là nơi được các bạn trẻ gọi là “thiên đường” săn mây đẹp nhất nhì Tây Bắc. Đến đây ngoài săn mây thì bạn còn có thể săn băng tuyết. Những cảnh tượng tuyết trắng ở đỉnh núi này có thể làm thỏa mãn tâm hồn của bạn. Chính vì vậy, nếu muốn săn tuyết rơi ở Việt Nam thì đừng bỏ qua địa điểm này nhé!

Xã Y Tý – Địa điểm có tuyết đẹp như trời Âu tại Việt Nam

  • Vị trí: Huyện Bát Xá, tỉnh Lào Cai, cách thị trấn Sapa khoảng 80km.
  • Độ cao: 1.600m so với mực nước biển.
  • Thời gian tốt nhất để săn tuyết: Tháng 1.

Một trong những nơi thường xuyên xuất hiện tuyết ở Việt Nam thì đó chính là xã Y Tý. Mỗi khi có đợt không khí lạnh tràn vế, Y Tý lại phủ những lớp tuyết trắng xóa. Từ cây cối, nhà cửa cho đến những con đường. Khung này sẽ cho bạn liên tưởng đến những trung cảnh tuyết trắng ở trời Âu. Du lịch xã Y Tý vào mùa đông đê săn tuyết là tuyết là nghiệm không thể quên.

Tuy không phải thời gian nào trong mùa đông xã Y Tý cũng xuất hiện băng tuyết. Nhưng cứ mỗi khi có đợt rét đậm nhiệt độ giảm sâu thì khả năng nơi đây có tuyết là rất cao. Nên nếu bạn muốn săn tuyết tại đây thì nhớ xem dự báo thời tiết nhé!

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch đến nơi có băng tuyết

Săn tuyết ở Việt Nam có khó khăn gì không? Đến những nơi có tuyết du lịch cần chú ý những gì? Với những lưu ý sau đây, chắc chắn lần tới bạn sẽ săn tuyết thành công. Cũng như có chuyến du lịch đến nơi có tuyết tuyệt vời.

Việc thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết là rất quan trọng. Thông thường, tháng 12 – tháng 1 hàng năm là khoảng thời gian có tuyết xuất hiện ở Việt Nam.

Về phương tiện di chuyển. Để săn được tuyết bạn cần phải di chuyển lên các vùng núi phía bắc. Với những du khách ở xa, việc book vé máy bay đi Hà Nội là rất cần thiết. Bởi từ Hà Nội bạn có thể bắt xe đến các địa điểm săn tuyết một cách dễ dàng.

Nếu đi săn tuyết bằng xe máy, bạn hãy nhớ trang bị áo mưa, kính và giày chuyên dụng. Để giữ nhiệt, chống nước giúp bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra hãy sử dụng loại lốp đặc biệt để tránh trơn trượt.

Săn vé máy bay đi hà Nội giá rẻ tại Aivivu

Trên đây là các địa điểm check-in có tuyết đẹp tại Việt Nam. Nếu có dịp bạn hãy nhanh chân đến đây để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyết trắng ngay nhé! Nếu bạn muốn đặt vé máy bay thì đừng ngần ngại liên hệ với Phòng vé Aivivu. Chúng tôi với nhiều kinh nghiệm sẽ giúp săn được vé máy bay giá rẻ nhất. Cũng như giúp bạn tư vấn các thông tin liên quan đến chuyến đi của mình. Liên tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc các bạn có chuyến đi săn tuyết an toàn và vui vẻ.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo