Cánh đồng nho bất tận và thiên đường rượu vang ở Úc có gì?

300 Lượt xem

Nước Úc nằm trên lục địa nhỏ nhất thế giới nhưng nơi đây lại có lợi thế riêng biệt là không quốc gia nào có được. Thiên nhiên ban tặng đất nước này cảnh quan thiên nhiên đa dạng và thú vị. Và điều tuyệt vời hơn cả là những cánh đồng nho xanh bất tận và một thiên đường rượu Vang ở Úc đang chờ bạn.

Nước Úc có hơn 60 vùng trồng nho được công nhận trên khắp đất nước. Có tiếng tăm trên toàn thế giới với những loại rượu vang đoạt nhiều giải thưởng. Đến Úc bạn có thể nếm thử đồ ăn, rượu vang địa phương và tìm hiểu nét văn hóa. Lễ hội Tasting Australia tổ chức 2 năm một lần, trưng bày những loại rượu vang ngon nhất của Úc.

McLaren Vale, Nam Úc

Nép mình giữa dãy núi Lofty và các bãi biển của Vịnh St Vincent, McLanren Vale nổi tiếng với loại rượu vang đặc biệt, đáng chú ý nhất là Shiraz, Cabernet Sauvignon. Du khách có thể thấy hơn 50 xưởng rượu vang và 270 người trồng nho độc lập ở đây. Đi bộ hay đạp xe dọc đường ray xe lửa lâu đời bạn sẽ đi qua những vườn nho và vườn ô liu hoang dã và cảm nhận miền quê tuyệt vời này.

Thung lũng Mc Laren, Vale

Thung lũng Swan, Tây Úc

Trong thung lũng Swan, chỉ cách Perth một chuyến đi thuyền, du khách sẽ thấy một vùng trồng nho trong suốt thời kỳ sơ khai của miền Tây Úc. Các xưởng rượu nhỏ là nền tảng của vùng rượu vang duyên dáng này. Nhiều loại rượu vang được sản xuất vùng này chỉ có bán tại hầm rượu của nhà máy. Và thường thì chính những người làm ra rượu là người chào đón và phục vụ du khách.

Thung lũng Swan Tây Úc
Thung lũng Swan Tây Úc

Thung lũng Hunter, New South Wales

Cách Sydney vài giờ lái xe về phía tây bắc là thung lũng Hunter nổi tiếng, vùng rượu vang thượng hạng của NSW. Được cả thế giới ngưỡng mộ với các loại rượu vang như semillon, chardonnay và shiraz tại đây. Du khách sẽ thấy khoảng 120 xưởng rượu  nằm trong các thị trấn nhỏ trong toàn vùng.  Trong đó có xưởng rượu lâu đời nhất của Úc tại Wyndham Estate. Có rất nhiều lớp dạy cách nếm rượu vang và các hầm rượu, nơi du khách có thể gặp những người làm rượu vang và học các bí quyết của họ.

Thung lũng Hunter, New South Wales
Thung lũng Hunter, New South Wales

Thung lũng Yarra, Victoria

Cách thành phố Melbourne chưa đầy nửa giờ về phía đông là thung lũng Yarra, quê hương của ngành công nghiệp rượu vang của bang Victoria. Ẩn mình giữa những sườn đồi là khoảng 55 xưởng rượu vang. Từ những vườn nho nhỏ thuộc sở hữu gia đình trên những công ty xuất khẩu tầm cỡ.

Thung lũng Yarra, Victoria
Thung lũng Yarra, Victoria

Thung lũng Clare, Nam Úc

Thung lũng Clare hẻo lánh quyến rũ, cách Andelaide khoảng hai giờ chạy về phía Bắc. Là một trong những vùng sản xuât rượu vang nổi tiếng nhất của Úc. Đó là một nơi hấp dẫn dành cho những người sành rượu vang và am hiểu về lịch sử.

Hầu hết mọi người đến thung lũng Clare vì rượu vang và những món ngon ở đây. Khí hậu Địa Trung Hải của thung lũng Clare lý tưởng cho việc sản xuất loại nho Riesling, Chardonnay, Shiraz, Cabernet,… chất lượng cao. Tuy nhiên vì nằm ở phía Nam, giờ Úc có thể sẽ có sự thay đổi. Bạn nên điều chỉnh giờ sinh học và chỉ nên thử ít rượu để tránh tình trạng chóng mặt.

Thung lũng Clare, Nam Úc
Thung lũng Clare, Nam Úc

Bạn đang muốn tìm kiếm một địa điểm lý thú cho việc dạo chơi và thưởng thức ẩm thực rượu vang. Châu Đại Dương chính là lý do tuyệt vời nhất ho sự lựa chọn hoàn hảo này. Hãy cùng những người thân yêu của mình book một vé máy bay đi Úc rẻ nhất và hòa mình vào những cánh đồng nho và những xưởng rượu vang hấp dẫn ở Úc.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo