Cần làm gì để đảm bảo an toàn khi di chuyển bằng máy bay

130 Lượt xem

Việc di chuyển bằng máy bay ngày càng trở nên phổ biến. Việc trên mỗi chuyến bay tiếp viên hàng không luôn hướng dẫn mọi người cách sử dụng thiết bị an toàn trước khi chuyến bay cất cánh để đảm bảo an toàn cho bạn trong mỗi chuyến bay bạn nên theo dõi kỹ những hướng dẫn này.

Trước chuyến bay

Sau khi hành khách đã làm xong các thủ tục về kiểm tra an ninh, hải quan xuất cảnh đối với những chuyến bay quốc tế ví dụ Đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ. Khi đến khu vực cách ly, cần xem bảng chỉ dẫn về cửa ra máy bay và chú ý lắng nghe thời máy bay cất cánh để tránh làm lỡ chuyến bay. Việc đóng cửa máy bay sẽ được thực hiện trước 15 phút trước giờ dự kiến bay. Bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết để nhân viên kiểm tra trước khi lên máy bay

Cần chuẩn bị sẵn giấy tờ cho nhân viên kiêm tra
Cần chuẩn bị sẵn giấy tờ cho nhân viên kiêm tra

Trong quá trình lên tàu bay bạn nên xếp hàng và tuân thủ hướng dẫn của nhân viên. Ngoài ra bạn cũng phải chú ý đến khu vực xung quanh vì trong quá trình lên máy bay bạn có thể đi vào khu vực hoạt động của các phương tiện mặt đất và các máy bay đang di chuyển. Nên tháo bỏ các tai nghe nhạc để  nghe rõ các hướng dẫn của nhân viên phục vụ mặt đất hoặc của thành viên tổ bay và đặc biệt luôn để mắt đến trẻ em đi cùng.

Trên chuyến bay

Hành lý xách tay

Không phải tất cả các máy bay đều có đủ ngăn hành lý xách tay để sắp xếp hết hành lý của hành khách và để đảm bảo các yêu cầu về an toàn, bạn nên xếp hành lý nặng vào gầm ghế ngồi trước mặt; không xếp nhiều hành lý quá nặng vào khoang để hành lý; xếp hành lý xách tay cẩn thận để không rơi ra khỏi khoang chứa.

Chú ý: Tất cả hành lý xách tay phải được bỏ lại trên tàu bay trong trường hợp thực hiện thoát hiểm rời tàu bay.

Hướng dẫn an toàn

Trên các chuyến bay, nhân viên sẽ hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị an toàn và quy định về an toàn trước khi tàu bay cất cánh. Hãy theo dõi hướng dẫn này để bảo đảm an toàn trong suốt chuyến bay. Ngay cả đối với hành khách thường xuyên đi tàu bay, do các loại tàu bay có các hướng dẫn an toàn và các thiết bị khác nhau nên hành khách cần chú ý theo dõi các thông tin này.

Dây an toàn

Dây an toàn trên tàu bay được thiết kế để hành khách có thể cài khóa, điều chỉnh để xiết chặt và nhả khóa một cách nhanh chóng. Trong trường hợp dây an toàn có cả đai nịt vai thì hành khách cần phải đeo nịt vai. Cần phải đeo dây an toàn trong suốt thời gian lăn bánh, cất cánh và hạ cánh hoặc khi đèn tín hiệu thắt dây an toàn được bật sáng.

Chú ý hướng dẫn về dây an toàn
Chú ý hướng dẫn về dây an toàn

Để an toàn hơn, khi Mua vé máy bay giá rẻ bạn nên thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay phòng khi tàu bay đi vào khu vực thời tiết xấu hoặc vùng nhiễu động mạnh. Nếu đi với trẻ em, cần đảm bảo là trẻ em biết cách sử dụng dây an toàn hoặc trợ giúp trẻ em thắt dây an toàn. Trong trường hợp đi cùng trẻ sơ sinh, nhân viên sẽ phát dây an toàn dành cho trẻ sơ sinh và hướng dẫn cách sử dụng cho hành khách.

Ngăn ngừa chấn thương

Hành khách cần lưu ý giữ đầu gối, bàn chân, và hành lý xách tay khỏi lối đi trong khi ngồi để tránh các nguy cơ chấn thương do va chạm với các đồ vật chuyển động trong quá trình phục vụ trên máy bay.

4.7/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo