Cấm mang thịt và các sản phẩm làm từ thịt ra nước ngoài

Hành khách có thể bị phạt hàng trăm triệu đồng hoặc ngồi tù nếu đem thịt, giò, chả xúc xích, ruốc khô…. ra nước ngoài. Những hành khách khi Mua vé máy bay đặc biệt cần lưu ý để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Hành khách sẽ bị phạt 150 triệu đồng nếu mang thịt sang Đài Loan🥓🥖🥖

Kể từ ngày 20/02 tất cả các hành khách xuất cảnh từ Việt Nam. Khi nhập cảnh vào Đài Loan nếu phát hiện bất kỳ sản phẩm từ thịt. Sẽ bị phạt hành chính lần đầu 200.000 Đài tệ (tương đương 150 triệu đồng. Lần thứ 2 sẽ lên đến 1 triệu đài tệ.

Hành khách sẽ bị phạt 150 triệu đồng nếu mang thịt sang Đài Loan
Hành khách sẽ bị phạt 150 triệu đồng nếu mang thịt sang Đài Loan

Theo thông báo của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc. Trong trường hợp không nộp đủ tiền phạt, du khách sẽ bị cơ quan di trú Đài Loan từ chối nhập cảnh.

Hàn Quốc thực hiện kiểm dịch nghiêm ngặt🥕🥑🥝🍅

Hàn Quốc đang áp dụng chế độ kiểm dịch khá nghiêm ngặt với các mặt hàng nông sản từ Thịt. Tiêu biểu như: Ruốc, xúc xích, giò, chả…. Tất cả sẽ bị tịch thu nếu bị phát hiện, vì vậy bạn không nên mang theo những vật phẩm này khi Mua vé máy bay đi Hàn Quốc 2019.

Ngoài ra hành khách xuất nhập cảnh nếu bị phát hiện mang theo hàng hóa khác với thông tin khai báo. Hoặc không khai báo với hải quan có thể bị phạt tới 5 năm tù hoặc phải nộp tiền phạt gấp 10 lần thuế. Ngoài ra trái cây rau quả cũng là một trong những mặt hàng bị cấm.

Mang theo thực phẩm đến Nhật Bản cần tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đi trên chuyến bay của hãng đến Nhật Bản. Nếu muốn mang theo các thực phẩm tươi sống, thực phẩm qua chế biến, rau củ quả…. Sang Nhật Bản cần tuân thủ các yêu cầu về kiểm dịch.

Mang theo thực phẩm đến Nhật Bản cần tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch
Mang theo thực phẩm đến Nhật Bản cần tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch

Nếu phát hiện hành khách nào mang theo thực phẩm tươi sống. Không có giấy chứng nhận sẽ phải chịu phạt tối đa 3 năm tù. Hoặc số tiền lên đến 1 triệu yên ( khoảng 200 triệu đồng tiền Việt Nam). Bạn nên chú ý khi muốn mang theo thực phẩm sang Nhật.

New Zealand phải khai báo nếu mang theo các sản phẩm từ thịt🥓🥖🌭

Bất kỳ du khách nào đến đây và mang theo các sản phẩm từ thịt lợn đều phải khai báo. Những mặt hàng này sẽ bị tịch thu và tiêu hủy. Hình phạt áp dụng cho khách du lịch quốc tế mang theo các sản phẩm thịt lợn không được khai báo là 400 NZD (hơn 6 triệu đồng).

Các nước thuộc Liên minh châu Âu

Khi bạn đặt vé máy bay đến bất kỳ quốc gia nào thuộc EU. Hành khách không được phép mang theo bất kỳ sản phẩm nào từ thịt hoặc bơ sữa không có giấy tờ kiểm dịch. Đây là yêu cầu nhằm ngăn chặn dịch bệnh nghiêm trọng cho gia súc gia cầm.

không được phép mang theo bất kỳ sản phẩm nào từ thịt nếu không có giấy kiểm dịch
không được phép mang theo bất kỳ sản phẩm nào từ thịt nếu không có giấy kiểm dịch

Nếu bị phát hiện, bất kỳ sản phẩm cấm nào không khai báo sẽ bị thu hồi và tiêu hủy. Người mang theo những chế phẩm này sẽ bị phạt hoặc truy tố hình sự, theo Europa. Tìm hiểu thêm về Quy định mang rượu lên máy bay.

3.8/5 - (17 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo