Cách giúp bạn xử lý tình huống khi bị nhỡ chuyến bay

Do một số nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan dẫn khiến bạn đến sân bay muộn và không kịp làm thủ tục lên máy bay bạn cần xử lý tình huống này như thế nào Aivivu sẽ mách bạn vài cách xử lý để tranh những hậu quả xấu nhất.

Phải thật bình tĩnh

Nếu bạn đã biết mình bị trễ chuyến bay thì bạn cũng không nên quá hoảng hốt mà phải giữa bình tĩnh. Và phải nghĩ cách cử lý, không nên làm ầm ĩ lên để phản ánh hãng bay làm việc không chuyên nghiệp. Vẫn nên đến sân bay như lịch trình đã lên sẵn đồng thời nên tìm hiểu chuyến bay kế tiếp.

Cố gắng giữ bình tĩnh
Cố gắng giữ bình tĩnh

Tìm hiểu cách thức đổi vé và khoản phí mà mình phải trả cho từng loại vé là bao nhiêu, với hãng Vietnam Airlines hạng vé thương gia linh hoạt, thương gia tiêu chuẩn, phổ thông linh hoạt đều được đổi vé miễn phí, với hạng vé phổ thông tiêu chuẩn mất 600.000 phí đổi vé còn hạng vé phổ thông tiết kiệm không được phép đổi vé.

Xem thêm: Lưu ý cần thiết cho người đi máy bay lần đầu

Mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết

Mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết
Mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết

Đừng cuống cuồng bắt xe ra sân bay mà không mang theo bất cứ giấy tờ tùy thân cần thiết nào. Ngoài chứng minh thư, hộ chiếu thì bạn cũng nên một số giấy tờ liên quan như vé máy bay hợp đồng với hãng bay, những điều khoản khách hàng hay bảo hiểm du lịch chúng sẽ rất có ích cho bạn khi bạn không biết nên làm gì khi bị trễ chuyến bay.

Luôn chuẩn bị tinh thần cho những tình huống xấu nhất

Gặp tình huống này bạn không nên hoảng loạn sẽ không giúp bạn giải quyết được vấn đề. Bạn nên thật bình tĩnh đi đến sân bay hỏi nhân viên tư vấn các bước tiếp theo để làm, trích ra một khoản để sẵn sàng trả bất cứ chi phí hoàn đổi vé nào, tất nhiên trước khi đổi vé bạn cũng nên nhờ tư vấn cụ thể biết đâu bạn sẽ nhận được ưu đãi khác về vé.

Nếu gặp trường hợp bạn không được phép đổi vé bạn cũng nên nhờ nhân viên tư vấn xem phương án tốt nhất. Để tránh đau đầu suy nghĩ nên làm gì khi bị trễ chuyến bay thì lúc Đặt vé máy bay bạn nên chọn hạng vé có thể đổi được phòng trường hợp có việc gấp.

Thông báo cho người thân và đối tác

Đây là phép lịch sự với người khác bạn không nên chỉ lo lắng về việc nên làm gì khi bị trễ chuyến bay mà phải gọi điện cho người thân, bạn bè hay đối tác rằng mình bị trễ chuyến bay và không thể đến đúng hẹn kèm theo câu xin lỗi sẽ khiến tình hình được cải thiện đáng kể.

Làm gì khi trễ chuyến bay
Làm gì khi trễ chuyến bay

Bạn cũng nên rút kinh nghiệm cho lần sau đừng tự trách bản thân, thư giãn lấy lại tinh thần chuẩn bị cho chuyến đi gần nhất và sắp xếp công việc hợp lý. Rất nhiều trường hợp không biết làm gì khi bị trễ chuyến bay đã hoàn toàn mất kiểm soát và có những hành động lời nói mất lịch sự với nhân viên cũng như mọi người xung quanh. Điều này sẽ làm hình ảnh bạn xấu đi trong mắt của mọi người.

4.7/5 - (8 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo