Cách giúp bạn hạn chế việc thất lạc hành lý khi đi máy bay

Thất lạc hành lý là điều mà bất kỳ hành khách và các hãng hàng không đều không mong muốn. Vì vậy bạn bạn cần lưu ý những điều sau đây để có một hành trình thuận lợi nhất khi Mua vé máy bay giá rẻ đi du lịch.

Nguyên nhân thất lạc hành lý

Các nhân viên hàng không tiết lộ hầu như những hành khách rơi vào trường hợp thất lạc hành lý. Đều do họ check in vào những phút cuối cùng. Hành khách càng check in muộn thì nguy cơ hành lý bị thất lạc càng cao.

Thất lạc hành lý khi đi máy bay
Thất lạc hành lý khi đi máy bay

Nguyên nhân là do hành lý không kịp theo băng chuyền đến khoang chứa đồ của máy bay. Vì vậy bạn nên chủ động đến sân bay để check-in sớm. Điều này sẽ hạn chế rủi ro thất lạc hành lý cho bạn.

Không nên nhồi nhét quá nhiều đồ vào vali

Rất nhiều người có thói quen nhồi nhét tất cả những hành lý cần thiết vào vali. Bạn có biết hành lý tại sân bay sẽ được xếp chồng lên nhau. Chặt hết mức để tận dụng khoang chứa đồ trên máy bay điều này khiến cho những vali càng nặng dễ bị hư hỏng hơn.

Không nên nhồi nhét quá nhiều đồ vào vali
Không nên nhồi nhét quá nhiều đồ vào vali

Điều quan trọng nhất là nếu không may hành lý của bạn bị thất lạc. Đồng nghĩa với bạn sẽ không còn bất kỳ bộ quần áo hay đồ dùng cá nhân khác để sử dụng. Vì vậy để tránh trường hợp này có thể xảy ra hãy để một ít đồ dùng cá nhân và vài bộ quần áo qua hành lý xách tay.

Loại bỏ tất cả các loại nhãn mác cũ sau mỗi chuyến bay

Nếu bạn có thói quen giữ lại các nhãn dán hành lý của các hãng hàng không trên vali. Thì hãy bỏ đi sở thích đó. Hoặc bạn có thể cất chúng đi. Việc không loại bỏ nhãn cũ sẽ dễ gây ra nhầm lẫn khiến hành lý của bạn bị chuyển nhầm chuyến bay.

Ngoài ra nếu cẩn thận bạn có thể làm một thẻ tên dính vào vali của mình. Điều này sẽ giúp hành lý của bạn dễ tìm thấy hơn và cũng giúp bạn tránh được tình trạng thất lạc hành lý.

Dùng màng bọc hoặc khóa vali

Khóa vali để tránh tình trạng mất trộm
Khóa vali để tránh tình trạng mất trộm

Việc làm này giúp vali của bạn tránh được những vết bẩn, vết trầy xước, thậm chí gãy vỡ. Ngoài ra điều này cũng giúp bạn tránh được những tên trộm. Vì việc mở bọc vali và khóa sẽ gây tốn thời gian của chúng khi thực hiện.

Ghi thông tin cá nhân bên ngoài hành lý

Nếu bạn Đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ hoặc những hành trình bay dai khác. Bạn nên viết tên, địa chỉ, số điện thoại bên ngoài và bên trong hành lý. Nếu không may bị thất lạc hành lý, khi tìm lại được các nhân viên của hãng hàng không sẽ dễ liên hệ để gửi lại bạn hơn.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo