Cách đổi tiền Việt sang Euro tại Đức

121 Lượt xem

Bạn đang háo hức tham dự EURO 2024 – sự kiện bóng đá lớn nhất châu Âu diễn ra tại Đức? Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình của mình. Bạn sẽ cần sử dụng đồng Euro (EUR) cho hoạt động mua sắm, ăn uống, đi lại cho đến các dịch vụ khác. Aivivu sẽ hướng dẫn bạn đổi tiền Việt sang Euro tại Đức, giúp bạn linh hoạt hơn trong các hoạt động.

Đồng EURO là gì? Một Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng Euro (€) là đơn vị tiền tệ chính thức của Khu vực đồng Euro, bao gồm 19 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU). Đây là đồng tiền chung thứ hai trên thế giới sau đồng USD, được sử dụng bởi hơn 340 triệu người.

Tính đến ngày 13/6/2024, 1 Euro tương đương khoảng 26.774 VND.

Chuyển đổi tiền tệ Đồng Việt Nam (VND) sang Euro (EUR) ở đâu?

Đổi tiền tại sân bay Đức

Đổi tiền sang Euro tại sân bay Đức
Đổi tiền sang Euro tại sân bay Đức

Hầu hết các sân bay Đức đều có quầy đổi tiền, thường nằm ở khu vực sảnh đến và sảnh khởi hành. Đổi tiền tại sân bay Đức rất thuận tiện tuy nhiên hầu hết không mở cửa 24/7. Đồng thời, chi phí đổi tiền sang Euro tại đây có thể cao hơn so với các hình thức khác. Do vậy, mệnh giá tiền tệ được chuyển đổi sẽ nhỏ hơn nhiều so với mệnh giá nội tệ của bạn.

Sử dụng thẻ ATM để chuyển đổi ngoại tệ

Đổi tiền sang Euro tại cây ATM
Đổi tiền sang Euro tại cây ATM

Sử dụng cây ATM để rút tiền cũng là một cách chuyển đổi ngoại tệ nhanh chóng. Nhưng không phải tất cả máy ATM đều chấp nhận thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế. Hãy tìm logo của mạng lưới thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard, Plus hoặc Cirrus trên máy ATM trước khi thực hiện giao dịch.

Quy trình thực hiện chuyển đổi tiền tệ tại ATM:

  • Cắm thẻ của bạn vào máy ATM và chọn ngôn ngữ giao dịch
  • Nhập mã PIN của bạn
  • Chọn tùy chọn “Rút tiền” hoặc “Withdrawal”
  • Chọn “EUR” như đơn vị tiền tệ bạn muốn rút
  • Nhập số tiền EUR bạn muốn rút
  • Xác nhận giao dịch
  • Lấy tiền mặt EUR từ máy ATM
  • Giữ hóa đơn cho giao dịch

Đổi tiền sang Euro tại các ngân hàng

Đổi ngoại tệ sang Euro tại các ngân hàng lớn ở Đức
Đổi ngoại tệ sang Euro tại các ngân hàng lớn ở Đức

Đổi tiền sang Euro tại các ngân hàng là một lựa chọn phổ biến để có được tiền mặt Euro khi đi du lịch Đức hoặc các quốc gia thuộc Khu vực đồng Euro.

Khi đổi tiền tại ngân hàng, bạn cần cung cấp các giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, visa. Sau đó, nhân viên giao dịch sẽ tính toán tỷ giá hối đoái và cung cấp cho bạn số tiền EUR tương ứng. Bạn nhớ kiểm tra kỹ số tiền EUR trước khi nhận và cất giữ hóa đơn giao dịch.

Dưới đây là một số ngân hàng lớn và uy tín cho phép đổi tiền ngoại tệ sang Euro: Deutsche Bank, Commerzbank, HypoVereinsbank, Komerzielle Union (KUB)…

Lưu ý khi chuyển đổi tiền Việt sang Euro tại Đức

So sánh tỷ giá hối đoái trước khi đổi

Tỷ giá hối đoái biến động liên tục. Vì vậy bạn hãy so sánh tỷ giá từ các ngân hàng, quầy đổi tiền, dịch vụ chuyển tiền trực tuyến khác nhau trước giao dịch. Bạn có thể sử dụng các công cụ so sánh tỷ giá hối đoái trực tuyến để có được thông tin cập nhật và chính xác nhất.

Cẩn thận phí, lừa đảo

Mỗi phương thức chuyển đổi đều có thể áp dụng các khoản phí khác nhau. Bao gồm phí chuyển đổi, phí dịch vụ, phí ATM, v.v. Bạn cần hỏi rõ để tránh những khoản chi phí bất ngờ.

Lưu ý thêm, bạn chỉ nên thực hiện giao dịch tại các ngân hàng, quầy đổi tiền uy tín. Hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo, đặc biệt tại các khu du lịch. Bạn nên cẩn trọng với thông tin thẻ ngân hàng, mã PIN và hóa đơn giao dịch.

Bài viết đã cung cấp chi tiết về cách chuyển đổi tiền Việt sang Euro tại Đức. Bạn có thể đổi ngoại tệ tại sân bay, cây ATM hay tại các ngân hàng lớn. Tiền mặt Euro giúp bạn thuận tiện trong chuyến du lịch vì ở Đức không phải nơi nào cũng chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế. Tìm kiếm vé máy bay đi Đức giá rẻ để chuyến du lịch đáng nhớ trong mùa EURO này. Dù bạn đi tới thành phố Berlin, Dusseldorf, Hamburg… thì cũng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6695 để được tư vấn.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo