Cách đối phó với tình trạng lệch múi giờ

Lệch múi giờ là tình trạng khách hàng thường xuyên gặp phải khi đi máy bay. Nhất là Mua vé máy bay các chuyến bay dài xuyên châu lục. Bay qua nhiều nước, nhiều vĩ tuyến khác nhau dẫn tới việc mệt mỏi, mất ngủ. Để tránh tình trạng này Aivivu sẽ hướng dẫn bạn cách đối phó với tình trạng lệch múi giờ.

Nguyên nhân của tình trạng lệch múi giờ

Để tránh tình trạng lệch múi giờ có thể gây mệt mỏi, cơ thể của bạn không thích ứng được. Trước tiên bạn cần tìm ra nguyên nhân của việc lệch múi giờ. Giới khoa học gọi tình trạng mệt mỏi do lệch múi giờ là Jet lag nó là sự xáo trộn nhịp sinh học của cơ thể con người.

Nguyên nhân của tình trạng lệch múi giờ
Nguyên nhân của tình trạng lệch múi giờ

Tình trạng lệch múi giờ xảy ra do con người không thích nghi được giờ giấc của nơi khởi hành và nơi đến. Khi bay xuyên quốc gia, xuyên châu lục, giờ ăn ngủ nghỉ bị đảo lộn. Tùy thuộc vào từng cá nhân mà sự thay đổi sẽ được thích nghi trong khoảng thời gian bao lâu. Hiện tượng Jet lag đặc biệt hay xảy ra đối với các chuyến bay xuyên qua nhiều vĩ tuyến, nhất là từ đông sang tây.

Triệu chứng của tình trạng lệch múi giờ

Các triệu chứng của tình trạng bị jet lag là ăn không ngon, không muốn ăn, rối loạn tiêu hóa. Mệt mỏi, giấc ngủ bị gián đoạn hoặc không ngủ được, lảo đảo, mất phương hướng. Dễ cáu, mất bình tĩnh hoặc suy nhược cơ thể….

Cách đối phó với tình trạng lệch múi giờ

Tự điều chỉnh đồng hồ sinh học

Cách đối phó với tình trạng lệch múi giờ
Cách đối phó với tình trạng lệch múi giờ

Hãy dành khoảng một tuần để điều chỉnh giờ sinh hoạt của bản thân trước khi có kế hoạch bay. Bằng cách điều chỉnh giờ ăn và giờ ngủ cho phù hợp với múi giờ nơi bạn chuẩn bị tới. Làm như vậy khi máy bay hạ cánh, bạn đã sẵn sàng cho nhịp sinh học mới nhờ khoảng thời gian tự điều chỉnh trước đó.

Uống thật nhiều nước cách đối phó với tình trạng lệch múi giờ

Uống nhiều nước là cách đối phó tình trạng lệch múi giờ đơn giản và hiệu quả. Hãy bổ sung nước cho cơ thể, đặc biệt là nước lọc. Trên máy bay, quá trình mất nước xảy ra khá nhanh. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo việc cung cấp nước cho cơ thể. Uống nước cũng sẽ giúp làn da của bạn bớt khô.

Tuyệt đối tránh cà phê trước giờ bay

Cà phê được xếp vào các đồ uống kích thích nên trước giờ bay ít nhất 12 tiếng đồng hồ, bạn không nên uống cà phê. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nói không với những đồ ăn nhiều dầu mỡ. Nếu bạn không ăn quá nhiều trước chuyến bay thì càng tốt. Cà phê, các loại đồ uống có cồn và đồ ăn sẽ làm cho bạn khó ngủ, cảm thấy mệt mỏi trong suốt chuyến bay.

Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt đối phó với tình trạng lệch múi giờ

Hãy nghỉ ngơi là lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn để tránh tình trạng lệch múi giờ. Đặc biệt với những chuyến bay trong đêm, có được giấc ngủ là điều vô cùng quan trọng. Nếu không đủ chi phí cho những ghế hạng nhất bạn có thể chọn cho mình hàng ghế ngược với đường bay hay gần cửa sổ.

Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt
Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt

Ngoài ra bạn cũng hãy chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết để có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ. Ví dụ: kính che mắt, bịt tai, gối ngủ, bịt mắt…những vật dụng này sẽ giúp cho hành trình bay khi Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ giá rẻ giảm mệt mỏi.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo