Các loại giấy tờ xin visa Trung Quốc cần thiết gồm những gì?

130 Lượt xem

Để nhập cảnh vào Trung Quốc bạn cần phải có visa. Các loại giấy tờ xin visa Trung Quốc cần thiết gồm những gì? Đặt vé máy bay đi Trung Quốc khuyến mãi nên nộp hồ sơ trước bao nhiêu lâu? Cần lưu ý điều gì?

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc có phỏng vấn không?

Khi nộp hồ sơ visa đi Trung Quốc đa phần sẽ không cần phải qua khâu phỏng vấn. Tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn có điểm nào cần làm rõ. Bên phía Đại sứ quán có thể sẽ hẹn bạn đến phỏng vấn. Những câu hỏi thường liên quan đến cá nhân, gia đình, công việc, ngày đi, ngày về…

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc có phỏng vấn không?
Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc có phỏng vấn không?

Khi trả lời phỏng vấn bạn phải đảm bảo yếu tố trung thực, chính xác. Nếu thông tin trong buổi phỏng vấn của bạn không khớp với hồ sơ khả năng xin được visa của bạn sẽ rất thấp. Nếu bạn không bị gọi phỏng vấn thì giấy tờ xin visa của bạn đã ổn.

Các loại giấy tờ xin visa Trung Quốc cần thiết gồm những gì?

Hộ chiếu

Các loại giấy tờ xin visa Trung Quốc cần thiết gồm những gì?
Các loại giấy tờ xin visa Trung Quốc cần thiết gồm những gì?

Nếu bạn có ý định xin visa đi Trung Quốc bạn cần chuẩn bị 1 bản gốc và 1 photo size A4. Tất cả các trang của hộ chiếu có thông tin cá nhân và thông tin xuất nhập cảnh. Bạn cần kiểm tra ngày hết hạn của hộ chiếu, theo quy định hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 thàng và 1 trang trống để dán visa.

Tờ khai xin visa Trung Quốc

Hiện bạn có thể lựa chọn 2 loại tờ khai visa là Trung – Anh và Trung Việt. Bạn nên tải hồ sơ trực tiếp từ website visa For China. Bạn có thể tải mẫu đơn về điền hoặc điền trực tuyến. Điền tờ khai visa yêu cầu sự chính xác rất cao vì vậy bạn nên tham khảo Hướng dẫn điền visa tờ khai xin visa Trung Quốc tại đây.

Ảnh dán vào tờ khai xin visa Trung Quốc

Ảnh phải có kích thước 4 x 6 cm được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Bạn phải chụp trên phông nền trắng, tóc tai gọn gàng, không mặc áo trắng hoặc áo sọc. Mặt nhìn thẳng, đầu để trần bạn nên ghi họ tên, ngày tháng năm sinh và số passport ở mặt sau của bức ảnh để tránh nhầm lẫn.

Giấy tờ chứng minh việc lưu trú

Bạn cần cung cấp chứng minh nhân dân 1 bản gốc và 1 bản photo trên cùng 1 mặt giấy A4. Sổ hộ khẩu dành cho người xin visa Trung Quốc lần đầu: 1 bản photo A4 nguyên cuốn.

Giấy tờ chứng minh công việc

Nếu là cán bộ/ nhân viên: Cung cấp giấy chứng minh công việc ( hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định tuyển dụng). Đơn xin nghỉ phép của công ty phải có đóng dấu mộc.

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh kèm mộc đỏ của công ty đóng vào.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị bản gốc xác nhận và giấy sao kê. Sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Hoặc bạn có thể thay thế bằng các loại giấy tờ chứng minh tài sản khác như: sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn trong trường hợp bạn không sở hữu tài khoản ngân hàng riêng.

Xác nhận đặt vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi

Xác nhận đặt vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi
Xác nhận đặt vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi

Bạn cần cung cấp vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi. Hoặc vé máy bay đến một nước thứ 3 điều này đảm bảo bạn sẽ không lưu trú lại đây bất hợp pháp.

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Lịch trình du lịch tại Trung Quốc

Bạn nên cung cấp 1 bản lịch trình cụ thể, chi tiết về các hoạt động, địa điểm tham quan. Đây là giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa. Bạn cần nắm rõ thông tin ngày đi, ngày về. Địa điểm khách sạn và các địa điểm du lịch càng chi tiết càng tốt.

Cần lưu ý điều gì khi nộp visa đi Trung Quốc

Nếu bạn không xin được visa đi Trung Quốc, phí lãnh sự quán sẽ được trả. Nhưng phí CVACS thì không.

Lãnh sự quán Trung Quốc sẽ thu tiền mặt bằng USD. Phí CVACS thu tiền mặt tiền VND.

Thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn nếu hồ sơ có vấn đề. Bạn nên nộp trước ngày đi ít nhất 7 ngày, và không được trước quá 3 tháng. Khoảng từ 1 đến 2 tháng trước ngày khởi hành là vừa đẹp.

Aivivu hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc đầy đủ

Nếu bạn lo ngại không thể chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ xin visa cần thiết. Chỉ cần liên hệ đến Aivivu qua hotline, các nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng nhất tăng tỉ lệ xin visa thành công lên đến 90%.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo