Các loại giấy tờ xin visa Ấn Độ có thời hạn bao lâu?

184 Lượt xem

Các loại giấy tờ xin visa Ấn Độ có thời hạn bao lâu? Cũng chính là câu hỏi được đông đảo mọi người quan tâm. Bởi thời gian nhập cảnh phụ thuộc vào thời hạn visa. Để bạn có thể lên kế hoạch Đặt vé máy bay đi Ấn Độ một cách trọn vẹn nhất.

Visa Ấn Độ có bao nhiêu loại?

Tùy theo mục đích nhập cảnh mà chính phủ Ấn Độ sẽ cấp cho bạn các loại visa khác nhau. Có 3 loại visa để nhập cảnh vào Ấn Độ như sau:

Double Entry e-Tourist Visa: Đây là loại visa cấp cho người Ấn Độ muốn đến để du lịch, thăm thân, thương mại. Với loại visa này, bạn được phép nhập cảnh vào Ấn Độ không quá 2 lần. Thời hạn lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 60 ngày.

1 year multiple entry Tourist Visa: Loại visa này cho phép người Việt Nam đến du lịch Ấn Độ nhiều lần trong năm. Kể từ ngày 01 tháng 04 năm 2017. Chính phủ Ấn Độ quy định thời gian lưu trú tối đa của loại visa này là 90 ngày/lần nhập cảnh.

5 year multiple entry Tourist Visa: Đây là loại visa cho phép người Việt Nam đến du lịch Ấn Độ nhiều lần. Loại visa này có thời hạn 5 năm. Và thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 90 ngày.

Visa Ấn Độ có bao nhiêu loại?
Visa Ấn Độ có bao nhiêu loại?

Các loại giấy tờ xin visa Ấn Độ có thời hạn bao lâu?

Việt Nam là một trong số ít quốc gia được phép xin cấp visa ngay tại 4 sân bay lớn của Ấn Độ. Là Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên, đây là loại visa một lần nhập cảnh và có thời hạn 30 ngày. Visa du lịch không được phép gia hạn.

Công dân Việt Nam khi đến Ấn Độ muốn lưu trú hơn 30 ngày hoặc xuất nhập cảnh nhiều lần. Phải làm đơn xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam. Với các Thủ tục giấy tờ xin visa Ấn Độ được quy định theo pháp luật hiện hành.

Các loại giấy tờ xin visa Ấn Độ có thời hạn bao lâu?
Các loại giấy tờ xin visa Ấn Độ có thời hạn bao lâu?

Tùy vào từng loại visa mà số lần cũng như thời hạn nhập cảnh sẽ khác nhau. Bên cạnh các thủ tục giấy tờ xin visa Ấn Độ. Đại sứ quán Ấn Độ cũng quy định thời hạn nhập cảnh của visa Ấn Độ như sau:

STT Loại visa Số lần nhập cảnh Thời hạn nhập cảnh
1 Du lịch nhập cảnh 1 hoặc 2 lần 3 tháng
2 Thị thực nhập cảnh Nhập cảnh 1 lần Tối đa 15 ngày
3 Thị thực sinh viên Nhập cảnh 1/2/ nhiều lần Tối đa 5 năm
4 Thị thực cho mục đích kinh doanh Nhập cảnh 1/2/ nhiều lần Tối đa 6 tháng
5 Loại thị thực khác Nhập cảnh 1/2/ nhiều lần Tối đa 6 tháng
6 Nhập cảnh nhiều lần Tối đa 1 năm
7 Nhập cảnh nhiều lần Tối đa 5 năm

Những lưu ý quan trọng về thời hạn nhập cảnh visa Ấn Độ

Khi xin visa đi Ấn Độ, bạn phải nhập cảnh tại 16 điểm: Ahmedabad, Amritsar, Bengaluru, Chennai, Cochin, Delhi, Mumbai, Goa, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Tiruchirapalli, Trivandrum và Varannasi. Những địa điểm khác sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Mỗi năm bạn chỉ được xin visa điện tử Ấn Độ 2 lần. Những lần tiếp theo bạn phải đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Ấn Độ. Và làm thủ tục xin visa theo quy định như thông thường.

Công dân Việt Nam có thể xin 1 trong 2 loại visa: e-visa (visa điện tử) và visa dán. Mẫu đơn xin visa Ấn Độ phải điền đầy đủ thông tin và viết bằng chữ in hoa đậm. Bạn nên lưu ý để tránh nhầm lẫn.

Để đề phòng khủng bố và thắt chặt an ninh trong nước. Chính phủ Ấn Độ quy định đương đơn có thị thực du lịch nhiều lần. Nếu rời khỏi biên giới Ấn Độ sẽ phải đợi ít nhất 2 tháng mới có thể nhập cảnh Ấn Độ thêm lần nữa.

Khi xin visa công tác, học tập 6 tháng nhiều lần. Sau khi nhập cảnh, trong vòng 14 ngày. Bạn phải đến địa phương nơi bạn lưu trú để đăng ký tạm trú theo quy định.

Visa có hiệu lực ngay từ ngày cấp thị thực. Do đó, bạn cần sắp xếp thời gian xin visa và lịch trình sao cho phù hợp nhất.

Visa du lịch Ấn Độ sẽ không được gia hạn. Nếu hết hạn, bạn buộc phải làm thủ tục xin cấp visa mới.

Những lưu ý quan trọng về thời hạn nhập cảnh visa Ấn Độ
Những lưu ý quan trọng về thời hạn nhập cảnh visa Ấn Độ

Dịch vụ làm visa Ấn Độ uy tín tại Aivivu

Việc xin visa Ấn Độ không quá khó khăn. Nhưng hồ sơ của bạn vẫn có thể không được duyệt nếu bạn không tìm hiểu kỹ về các thủ tục hồ sơ, quy định của Đại sứ quán. Một dịch vụ làm visa sẽ giúp tỷ lệ hồ sơ của bạn được duyệt cao hơn.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình. Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ xin visa Ấn Độ uy tín. Giúp bạn có những tấm Vé máy bay giá rẻ kèm theo nhiều dịch vụ ưu đãi, hấp dẫn.

4.7/5 - (4 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo