Các hãng hàng không Việt tăng tốc cuộc đua chiếm lĩnh bầu trời Mỹ

Ngay sau khi Mỹ cấp phép các chuyến bay thẳng cho Hà Nội. Các hãng hàng không trong nước đã rục rịch ngay kế hoạch thiết lập đội bay phục vụ cho thị trường hàng không hấp dẫn nhất thế giới này.

Cuộc đua đến bầu trời nước Mỹ

Vietnam Airlines dự kiến sẽ khai thác tuyến tp Hồ Chí Minh kết nối với 2 thành phố Los Angeles hoặc San Francisco kể từ năm 2020. Vietjet Air đang chờ nhận các tàu bay thân rộng 787 của hãng Boeing để khai thác thị trường Mỹ. Trong khi hãng bay mới Bamboo Airways  mới đây đã ký hợp đồng. Tác hiến với công ty cung cấp các dịch vụ kỹ thuật hàng không SIAEC. Là một bước đi nằm trong kế hoạch phục vụ cho mục tiêu chiếm lĩnh bầu trời Mỹ sau năm 2020.

Các hãng hàng không Việt
Các hãng hàng không Việt

Mặc dù còn một số vấn đề kỹ thuật cần phải vượt qua. Nhưng có thể thấy tác động của việc mở cửa bầu trời Mỹ không thua kém gì so với chính sách “Bầu trời ASEAN”. Điều giúp gia tăng lượng khách quốc tế đến Việt Nam và ngược lại.

Rút ngắn thời gian bay đến Mỹ

Hiện nay, để nay đến Mỹ. Người dân Việt Nam thường quá cảnh ở các trạm trung chuyển lớn như Trung Quốc, Hông Kong, Hàn Quốc và Nhật. Bạn có thể mua vé máy bay đi Mỹ Vietnam Airlines mà không phải lo lắng về vấn đề quá cảnh nữa.

Với tuyến bay thẳng, thời gian di chuyển từ Việt Nam đến Mỹ dự kiến sẽ rút xuống chỉ còn chưa đầy 18h. Lượng khách Việt kiều về nước dự kiến sẽ tăng lên. Giúp sân bay Long Thành tương lai có thêm cơ hội để cải thiện hiệu quả tài chính. 

Giảm bớt thời gian quá cảnh
Giảm bớt thời gian quá cảnh khi đến Mỹ

Thách thức đặt ra cho các hãng hàng không Việt

Những thách thức cho các hãng hàng không Việt Nam là không hề nhỏ. Để bay liên tục hàng chục giờ. Các hãng phải sử dụng máy bay thân rộng. Trong số các hãng hàng không hiện nay, chỉ có Vietnam Airlines sở hữu một số dòng máy bay đủ sức bay đến Mỹ. Là Boeing 787 và A350, trong khi các đơn hàng đã ký của Vietjet và Bamboo Airways. Sẽ cần thêm thời gian nữa mới được các hãng lắp ráp máy bay chuyển giao. Theo lãnh đạo của hãng hàng không Vietnam Airlines nhận định. Trong 5 năm đầu tiên, tuyến bay thẳng đến Mỹ có thể gây lỗ cho hãng 30 triệu USD mỗi năm. Những ngay cả khi chịu lỗ. Sức hấp dẫn của một trong những trường hàng không đông đảo nhất thế giới như Mỹ. Và cơ hội gia tăng giá trị thương hiệu là điều mà các hãng hàng không khó lòng bỏ qua.

Dự báo kết quả của hàng hàng không Việt trong tương lai

Theo dự báo của Hiệp Hội vận tải hàng không Quốc tế. Ngành hàng không Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh nhất. Trở thành thị trường lớn thứ 15 trong năm 2035. Trong năm 2019, lượng hành khách của ngành hàng không sẽ tăng tưởng ổn định với sự trợ lục từ du lịch.

Lượng khách thông quả cảng hàng không Việt Nam có thể đạt 127 triệu lượt khách vào năm 2021. Và 185 triệu lượt khách vào năm 2025. Với kỳ vọng tỷ lệ khách quốc tế tăng lên từ các hãng hàng không Việt Nam. Mở các chuyến bay sang thi trường mới. Đặc biệt là ở khu vực Đông Bắc Á và động lực từ việc phát triển ngành du lịch. Lợi nhuận của các hãng vận tải hàng không. và dịch vụ được kỳ vọng tăng trường trong năm 2019.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo