Boeing 737 MAX sẽ bị cấm vào không phận Việt Nam

100 Lượt xem

Sáng nay tức ngày 13/03/2019 cục hàng không Việt Nam đã họp khẩn cấp. Và đưa ra quyết định cấm toàn bộ hoạt động bay của dòng phi cơ Boeing 737 MAX tại không phận Việt Nam kể từ 10 giờ hôm nay. Hành khách cần lưu ý thông tin này khi Đặt vé máy bay.

Cấm Boeing 737 MAX dựa trên mức độ an toàn

Quyết định này được đưa ra sau khi Cục đánh giá an toàn của loại máy bay này. Dựa trên các thông tin từ cơ quan an toàn hàng không Châu Âu. Yêu cầu dừng hoạt động Boeing 737 MAX tại EU, lệnh này sẽ có hiệu lực khi có thông báo tiếp.

Boeing 737 MAX sẽ bị cấm vào không phận Việt Nam
Boeing 737 MAX sẽ bị cấm vào không phận Việt Nam

Cục cũng đã thông báo nội dung quyết định này cho các hãng nước ngoài. Đang hoạt động tại không phận Việt Nam. Hiện tại các hãng hàng không trong nước chưa có đơn vị nào sử dụng dòng máy bay boeing 737 MAX.

Ngày 11/03 cục hàng không cũng đã quyết định chưa cấp chứng chỉ bay cho loại tàu bay này. Đối với các hãng hàng không trong nước. Cho đến khi làm rõ các vấn đề liên quan đến an toàn của tàu bay này.

Hành khách có thể tìm hiểu thông tin về các loại tàu bay. Khi Mua vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ để tránh gặp tình trạng chậm chuyến hoặc hủy chuyến. Để có phương án dự phòng.

Các hãng hàng không quốc tế đang sử dụng máy bay Boeing 737 MAX

Theo thông tin từ cơ quan chức năng hiện có 3 hãng hàng không nước ngoài đến Việt Nam. Có sử dụng Boeing 737 MAX là Eastar Jet của Hàn Quốc. Thai Lion Air (Thái Lan) và Malindo Air (Malaysia). Tuy nhiên các hãng hàng không này cũng đã có thông báo ngừng hoạt động loại máy bay này. Sau vụ tai nạn tại Ethiopia.

Trước vụ tai nạn ở Ethiopia hôm 10/3 khiến 157 người thiệt mạng. Tháng 10/2018, tai nạn của Lion Air (Indonesia) khi sử dụng máy bay Boeing 737 MAX cũng khiến 189 hành khách tử vong. Ngày 12/3, Cơ quan an toàn hàng không châu Âu (EASA) quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động bay của dòng phi cơ Boeing 737 MAX tại không phận châu Âu.

Theo EASA, “không thể loại trừ khả năng những nguyên nhân tương tự gây ra cả hai vụ tai nạn”. Khi cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu. “Dựa trên toàn bộ thông tin hiện nay. EASA cho rằng cần đưa ra thêm các hành động để đảm bảo khả năng tiếp tục bay của mẫu phi cơ gặp tai nạn”.

Hiện nay ngoài các nước trong EU, 9 quốc gia khác cũng đã ra lệnh cấm Boeing 737 MAX. Gồm Australia, Trung Quốc, Ấn Độ. Indonesia, Malaysia, Namibia, Oman, Singapore và Mông Cổ.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo