Bỏ túi kinh nghiệm “vàng” khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

632 Lượt xem

Là một trong những điểm trung chuyển hàng không quan trọng của miền Bắc nước ta, sân bay quốc tế Nội Bài dường như luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang mong muốn có chuyến đi xa. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu bạn đến với sân bay hoặc thường xuyên gặp vấn đề trong quá trình check-in tiến hành làm thủ tục tại sân bay. Thì hãy cùng Aivivu bỏ túi cho mình những kinh nghiệm “vàng” khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài sau đây nhé.

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

Thời gian làm thủ tục

Nên đến sớm trước 2 tiếng so với giờ bay để làm thủ tục
Nên đến sớm trước 2 tiếng so với giờ bay để làm thủ tục

Khi bạn đã đặt vé thành công rồi, thì đến ngày bay bạn nên đến trước ít nhất 2 tiếng. Bởi khi đến sân bay bạn còn phải xếp hàng để làm thủ tục sao cho nhanh gọn, và cũng hạn chế tối đa việc bạn bị nhầm lẫn hay bỏ sót hành lý khi đến làm thủ tục quá muộn.

Thêm nữa bạn cũng cần có thời gian tiến hành làm thủ tục cân và kiểm tra hành lý vali, bởi không phải ai cũng biết rõ về quy định hành lý của hãng nên sẽ rất khó tránh khỏi việc bạn mang thừa số cân hoặc mang những vật phẩm hàng hóa không được phép mang lên máy bay, khi đó bạn sẽ cần thời gian để nhân viên an ninh hoặc chính bạn sẽ phải loại bỏ bớt hành lý của mình ở lại.

Bên cạnh đó, thì 2 tiếng đồng hồ trước giờ bay của bạn sẽ bao gồm cả thời gian check vé bay, kiểm tra các loại giấy tờ và hoàn thành nốt thủ tục tại sân bay.

Kinh nghiệm làm thủ tục hành lý

Nắm rõ quy định hành lý khi bay
Nắm rõ quy định hành lý khi bay

Bạn nên nắm rõ quy định hành lý của từng hãng bay trước khi đưa chúng vào vali, thông thường hầu hết các hãng hàng không đều quy định với hành lý xách tay thì bạn sẽ không được mang vượt quá 7kg hành lý, và với hành lý ký gửi thì chúng cũng không quá 28 đến 32kg, tùy thuộc từng hãng bay, hạng bay. Nên thông báo cho hãng khi bạn muốn đem theo những hàng hóa cồng kềnh hay dung dịch lỏng nào đó.

Những vật phẩm cồng kềnh, vật nguy hiểm, dễ cháy nổ, mang tính sát thương cao thì đều không được phép mang lên máy bay. Và để không bị mất đồ hoặc có thể tìm thấy chúng dễ dàng hơn thì bạn hãy nên điền tên và địa chỉ của mình ra bên ngoài vali hành lý.

Kinh nghiệm qua cổng hải quan ở sân bay Nội Bài

Tuân thủ theo quy định hải quản khi làm thủ tục
Tuân thủ theo quy định hải quản khi làm thủ tục

Theo kinh nghiệm của ve may bay gia re Aivivu thì bạn nên có mặt ở cổng trước 1 giờ kể từ giờ bay để làm thủ tục tại sân bay. Sau khi hành lý của bạn đã hoàn thành thì sẽ cần làm thủ tục thông qua. Nhân viên hải quan sẽ kiểm tra lại 1 lần nữa về các giấy tờ và hành lý của bạn trước khi bạn thông qua cửa. Bạn nên thành thật về mọi giấy tờ, thông tin cũng như những gì mà bạn muốn mang theo như tiền mặt chẳng hạn.

Tại phòng đợi sân bay

Khi bạn đã hoàn tất các thủ tục tại sân bay thì sẽ được vào phòng chờ, tại đây nếu bạn chưa đến giờ bay thì có thể dạo chơi, tham quan khuôn viên với nhiều trò chơi hấp dẫn hoặc ăn uống thứ gì đó nếu muốn. Tuy nhiên thì bạn cũng nên để ý đến thông báo trên bảng điện tử để không bị lỡ chuyến bay hay khi nếu bạn có bị thất lạc hành lý hoặc gặp phải vấn đề gì đó thì có thể sẽ được gọi tên thông qua các phương tiện truyền thông của sân bay.  Và bạn cũng nên cầm trên tay mình tấm bản đồ có tại sân bay để định vị vị trí cho mình khi muốn di chuyển đến nơi khác mà không sợ bị lạc.

Với một vài kinh nghiệm nho nhỏ nhưng rất quan trọng này thì hy vọng chuyến đi với vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh của bạn sẽ được thuận lợi đúng dự kiến và kế hoạch đề ra.

4.5/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo