Bỏ túi 7 điều cấm kỵ khi du lịch Hàn Quốc bạn nên nằm lòng

Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc mà Aivivu chia sẻ dưới đây sẽ là cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích cho bạn trong quá trình Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc. Để không mắc phải những hiểu lầm văn hóa đáng tiếc với người dân của xứ sở kim chi.

Viết tên bằng mực đỏ – điều cấm kỵ ở Hàn Quốc

Người Hàn Quốc cho rằng chỉ có người chết mới viết tên bằng mực đỏ. Vì vậy,  bạn tuyệt đối không nên vô tình viết tên ai đó bằng bút màu đỏ. Bởi họ sẽ nghĩ rằng bạn đang có ý định nguyền rủa họ hãy chết đi.

Viết tên bằng mực đỏ - điều cấm kỵ ở Hàn Quốc
Viết tên bằng mực đỏ – điều cấm kỵ ở Hàn Quốc

Đi cửa chính vào chùa – điều cấm kỵ ở Hàn Quốc

Đặt vé máy bay đi Seoul khám phá các ngôi chùa. Bạn không nên đi cửa chính mà hãy đi vào cửa phụ và nhớ để lại giày dép ở bên ngoài. Bạn cũng không nên ngồi hoặc đứng ngay trước tượng Phật chính. Và luôn phải ăn mặc lịch sự, kín đáo ở những nơi tôn nghiêm.

Tuyệt đối không cười đùa trên tàu điện ngậm hay xe bus

Khi đi xe bus, tàu điện ngầm hay những phương tiện giao thông công cộng khác. Bạn không được tự do cười đùa thoải mái mà phải giữ im lặng để tránh gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tuyệt đối không cười đùa trên tàu điện ngậm hay xe bus
Tuyệt đối không cười đùa trên tàu điện ngậm hay xe bus

Đặc biệt nên nhường ghế cho người già và phụ nữ mang thai. Nếu không muốn nhận những ánh mắt không thiện cảm của mọi người. Xe bus và tàu điện ngầm không phải là địa điểm để bạn có thể tự do cười nói ầm ĩ, bạn nên ăn nói nhỏ nhẹ.

Không chỉ vậy, trên xe điện ngầm của Hàn Quốc luôn có chỗ ngồi dành riêng cho người già và phụ nữ có thai. Người già là đối tượng được lưu ý nhất. Vì  vậy bạn phải lưu ý nhường chỗ cho họ để thể hiện phép lịch sự.

Dùng tay trái – điều cấm kỵ ở Hàn Quốc

Khi giao tiếp với người Hàn Quốc, bạn tuyệt đối không được dùng tay trái. Bởi dùng tay trái trong giao tiếp sẽ bị coi là xúc phạm tới người được nhận. Khi muốn trao hay nhận một vật gì đó, tốt nhất bạn nên dùng 2 tay để thể hiện sự tôn trọng với đối phương.

Tuyệt đối không để miệng chai rượu chạm vào miệng của ly rượu

Khi rót rượu cho người Hàn Quốc, bạn tuyệt tối không để miệng chai rượu vào miệng của ly rượu. Hành động này được người Hàn cấm kỵ. Bởi việc rót rượu chạm cốc được coi là việc cúng rượu cho người đã chết.

Tuyệt đối không để miệng chai rượu chạm vào miệng của ly rượu
Tuyệt đối không để miệng chai rượu chạm vào miệng của ly rượu

Văn hóa ăn uống của người Hàn Quốc

Cũng giống như ở một số nước. Việc cắm đũa vào bát cơm giống như là bát cơm cúng. Vì vậy bạn phải cẩn trọng khi đưa bát cơm cho ai. Bởi nếu cắm đũa họ sẽ hiểu rằng bạn đang nguyền rủa họ.

Người Hàn khi ăn uống cũng sẽ không để đũa móc vào thức ăn. Và đặc biệt thìa cũng sẽ không cắm vào chén cơm. Bởi hành động này được cho là mang đến điềm gở. Do đó, khi dùng bữa cùng với người Hàn Quốc, bạn nên chú ý về cách ăn uống.

Một trong những văn hóa ăn uống nữa bạn cần lưu ý. Là ai là người mời ăn uống thì người đó luôn là người trả tiền cho bữa ăn hôm đó luôn. Những lần ăn uống kế tiếp, ai là người mời thì người đó sẽ thanh toán lại.

Đi giày vào trong nhà – điều cấm kỵ ở Hàn Quốc

Bạn phải để lại giày, dép trước khi vào nhà riêng. Hoặc thậm chí là trước phòng của riêng bạn nếu bạn đang ở trong nhà trọ kiểu truyền thống Hàn Quốc. Bạn cũng nên có một món quà trước khi được mời vào một ngôi nhà Hàn Quốc.

Đi giày vào trong nhà - điều cấm kỵ ở Hàn Quốc
Đi giày vào trong nhà – điều cấm kỵ ở Hàn Quốc

Dù bạn đến bất cứ quốc gia nào, kể cả khi Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng. Thì việc “nhập gia tùy tục” luôn là điều bạn nên quan tâm. Để không vướng phải những bất đồng văn hóa giữa các vùng miền của các quốc gia trên toàn thế giới.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo