Bỏ quy định cách ly với người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine

Không cần cách ly với người nhập cảnh Việt Nam tiêm đủ liều vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên vẫn cần theo dõi sức khỏe tại nhà để đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế ban hành quy định cách ly mới với người nhập cảnh

Chiều ngày 8/12, phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong cuộc họp đã chỉ đạo Bộ Y tế và các đơn vị về công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh Việt Nam. Người nhập cảnh bao gồm công dân Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài đến Việt Nam.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế ban hành quy định cách ly mới với người nhập cảnh
Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế ban hành quy định cách ly mới với người nhập cảnh

Cụ thể, chậm nhất trước 15/12, Bộ Y tế phải ban hành hướng dẫn mới về quy định cách ly, theo dõi sức khỏe đối với người nhập cảnh Việt Nam. Phó thủ tướng lưu ý rằng cần chuẩn bị cơ sở cách ly trong nước với thời gian và điều kiện tốt nhất đối với người chưa tiêm vaccine.

Trong điều kiện Tết Nguyên Đán cận kề, cần đặc biệt quan tâm trường hợp công dân Việt Nam tại nước ngoài có nhu cầu hồi hương.

Theo đó, việc mở lại đường bay quốc tế thường lệ lúc này rất quan trọng với các hãng hàng không. Tuy nhiên, để khôi phục bay quốc tế, ngành hàng không vẫn phải chờ quy định cụ thể về kiểm soát dịch bệnh của các bộ, ngành liên quan và các thị trường đối tác. Trong cuộc họp, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã kết nối với hệ thống “hộ chiếu vaccine” của các nước, đảm bảo tất cả những người đặt mua vé của các hãng hàng không Việt Nam đã tiêm đủ liều vaccine. Những người chưa được tiêm vaccine chỉ được mua vé sau khi đã đăng ký và có địa chỉ cách ly cụ thể khi về nước.

Dỡ bỏ quy định cách ly với người nhập cảnh có thực sự cần thiết

Hiện nay, những người đến/trở về Việt Nam đang phải tự chi trả các chi phí cách ly. Điều này làm đội rất nhiều chi phí đối với công dân Việt Nam về nước và du khách quốc tế, làm chậm quá trình hồi phục du lịch nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Từ khi dịch bệnh bùng phát, Việt Nam đã đón hơn 200.000 chuyên gia, kỹ sư, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài đến để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Chuyến bay hồi hương cũng được tổ chức đáp ứng nhu cầu khẩn thiết về nước của nhiều người. Các chuyến bay đến nay vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh.

"<yoastmarkNhu cầu trở về của công dân Việt lao động, học tập, thăm thân sau thời gian “mắc kẹt” là điều tất yếu. “Đây là nhu cầu rất chính đáng và chúng ta phải có trách nhiệm giải quyết khẩn trương”, ông Đam nhấn mạnh.

Có thể thấy, nhu cầu đi lại của hành khách vẫn đang ngày một tăng cao. Do đó, việc bỏ cách ly với người nhập cảnh là cần thiết trong thời điểm hiện tại.

Hy vọng theo sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng chuyến bay quốc tế sẽ sớm được khôi phục. Aivivu luôn cập nhật những tin tức mới nhất về Vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi đặt vé hồi hướng đón Tết sum vầy!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo