Bí kíp tránh rắc rối qua cửa hải quan

Bất kỳ hành khách nào Mua vé máy bay bắt đầu hành trình du lịch. Bạn đều phải thông qua cửa hải quan. Vậy làm thế nào để tránh rắc rối qua cửa hải quan, mang gì, mua gì?. Kê khai thế nào với hải quan khi qua cửa xuất nhập cảnh. Để hạn chế những rắc rối không đáng có.

Kiểm tra thông tin in trên vé Vietnam Airlines

Kiểm tra thông tin in trên vé
Kiểm tra thông tin in trên vé

Hành khách trước khi bay khoảng 1 – 2 ngày nên kiểm tra lại thông tin in trên vé. Bạn cần kiểm tra thời gian bay, họ tên trên vé đã khớp với giấy tờ chưa?. Ngoài ra bạn cũng nên tra thông tin vé để xem vé của mình đã thanh toán chưa?.

Bí kíp tránh rắc rối qua cửa hải quan

Đọc kỹ hướng dẫn an ninh khi đến cổng

Trước khi qua cửa an ninh sẽ có bảng cho bạn biết về những thứ bị cấm mang lên máy bay. Thông thường các chuyến bay không cho phép hành khách vận chuyển các vật dụng sắc nhọn như: kéo, lưỡi lam, dao…. Hay các loại bật lửa vũ khí.

Bí kíp tránh rắc rối qua cửa hải quan
Bí kíp tránh rắc rối qua cửa hải quan

Nếu bạn mang theo một trong số các vật dụng bị cấm. Hãy loại bỏ chúng ra khỏi hành lý xách tay của mình. Việc này sẽ giúp bạn tránh được rắc rối khi qua quầy an ninh. Các chuyến bay quốc tế thường sẽ hạn chế chất lỏng bạn nên tìm hiểu Quy định chất lỏng trước khi mang theo.

Không mang theo thực phẩm tươi sống tránh rắc rối tại sân bay

Thực phẩm tươi sống thường rất hạn chế tại sân bay. Đặc biệt là các loại thực phẩm như: trái cây, rau, quả hoặc thịt trên các chuyến bay. Do đó để tránh gặp rắc rối tại sân bay bạn không nên mang theo loại thực phẩm này.

Mang theo số tiền trong giới hạn cho phép tránh rắc rối qua cửa hải quan

Mỗi quốc gia cho phép bạn mang theo một lượng đô la nhất định để mua sắm ở nước họ. Vì vậy trước khi quyết định đến một quốc gia nào đó bạn cần tìm hiểu kỹ về số tiền được mang theo để không tránh gặp rắc rối với các nhân viên an ninh.

Hạn chế đeo trang sức trên người tránh rắc rối qua cửa hải quan

Hành khách khi qua cửa an ninh cần lưu ý trước khi đi qua cửa an ninh cần bỏ tất cả đồ đeo trên người. Tiêu biểu như: mắt kính, đồng hồ, trang sức… vào hành lý xách tay. Nếu trong người có gắn kim loại như tai nạn phải phẩu thuật cố định xương nên báo trước cho nhân viên an ninh.

Một số quy định hải quan đáng lưu ý của các nước là điểm đến phổ biến của du khách Việt Nam

  • Lượng ngoại tệ được mang theo người khi xuất hoặc nhập cảnh Việt Nam là 5.000 USD. Hoặc các ngoại tệ khác tương đương 5.000 USD. Mang quá mức trên cần khai báo với hải quan nếu không muốn bị kiểm tra bất chợt và chịu phạt rất cao.

"<yoastmark

  • Không mang theo vàng miếng, vàng nguyên liệu khi xuất nhập cảnh tất cả các nước.
  • Các sân bay lớn ở Pháp, Thụy Sĩ, Ý, Đức đều có nhân viên hải quan kiểm tra bất chợt. Hành khách dùng hàng nhái các sản phẩm cao cấp, đặc biệt đồng hồ, đồ da, trang sức, túi xách, đĩa CD, DVD….

Mức nhẹ thì tịch thu, nặng hơn phải nộp phạt nếu hàng nhái trị giá trên 430 euro và chịu phạt rất nặng. Thậm chí bị truy tố nếu mang số lượng lớn hàng nhái các sản phẩm giống nhau hoặc bị kết tội buôn bán hàng giả.

  • Hành khách đường biển, đường hàng không nhập cảnh châu Âu nếu mang theo hàng hóa, hàng mẫu, quà tặng trị giá trên 430 euro. Với đường bộ 300 euro phải khai báo hải quan để nộp thuế nhập khẩu. Nếu là đồ dùng cá nhân đã qua sử dụng không cần khai báo và nộp thuế. Với các loại đồ dùng đắt tiền, đồ điện tử… nên mang theo hóa đơn để chứng minh đã qua sử dụng.
  • Mang theo giấy xác nhận nguồn gốc đồ dùng bằng da cá sấu, đà điểu nuôi.
  • Tuyệt đối không mang đồ lưu niệm chế tác từ sừng hươu, nai, ngà voi, san hô hay bướm ép.
4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo