Bí kíp đặt vé bay đi Mỹ giá rẻ bạn không ngờ tới

79 Lượt xem

Đặt vé bay đi Mỹ giá rẻ là ước mơ của nhiều du khách Việt. Không phải ai cũng săn được cho mình một tấm vé với giá cả hợp lý và tiết kiệm. Thấu hiểu nhu cầu ấy, Aivivu đã tổng hợp những kinh nghiệm “xương máu” bí kíp đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ dành cho bạn đọc. Những điều này được đúc rút từ biết bao khách hàng mà chúng mình đã phục vụ trong những năm qua. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn phần nào nắm được cách mua vé máy bay đi Mỹ hời nhất có thể!

>> Có thể bạn quan tâm: 

Đặt mua vé bay đi Mỹ giá rẻ ngay khi đã lưu lại cẩm nang dưới đây nhé
Đặt mua vé bay đi Mỹ giá rẻ ngay khi đã lưu lại cẩm nang dưới đây nhé

1. Tổng hợp kinh nghiệm mua vé bay đi Mỹ giá rẻ 

1.1. Lên lịch trình bay sớm trước 1- 2 tháng 

Để mua vé bay đi Mỹ giá rẻ, điều đầu tiên bạn cần làm là lên lịch trình sớm. Một kế hoạch cụ thể không chỉ hoạch định ra những việc bạn cần làm. Hơn hết, nó giúp bạn theo dõi tiến độ và đánh giá hiệu quả lịch trình để có thể có những thay đổi cần thiết. Theo kinh nghiệm của chúng mình, tốt nhất bạn nên lên kế hoạch từ 1 – 2 tháng. Trong khoảng thời gian này, bạn bắt đầu hoàn thiện thủ tục của bản thân như visa, hộ chiếu. Bên cạnh đó, bạn có thể bắt đầu săn vé máy bay tốt nhất. Việc chủ động như vậy tiết kiệm thời gian và khiến cho chuyến đi trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.

Theo kinh nghiệm của chúng mình, tốt nhất bạn nên lên kế hoạch từ 1 - 2 tháng.
Theo kinh nghiệm của chúng mình, tốt nhất bạn nên lên kế hoạch từ 1 – 2 tháng.

1.2. Tìm hiểu thời điểm có vé bay đi Mỹ giá rẻ  

Đặt vé máy bay đi Mỹ cũng cần lựa chọn thời điểm thích hợp thì mới săn được giá hời. Như đã nói ở trên, khoảng thời gian từ 1 – 2 tháng là đủ để bạn tìm hiểu về chuyến đi của mình. Tuy nhiên, khoảng thời gian 2 tháng ấy cũng phải được chọn lựa từ trước để rơi vào thời điểm mua vé tốt. Aivivu sẽ chia khoảng thời gian cần cân nhắc thành 3 yếu tố: mùa du lịch, ngày mua vé và giờ mua vé.

Thời điểm  Giải thích 
Mùa du lịch Mỹ
  • Mùa cao điểm rơi vào cuối tháng 5 – tháng 8 và từ tháng 8 đến tháng 9. Khoảng thời gian nghỉ hè nối tiếp tựu trường khiến giá vé tăng cao.
  • Mùa thấp điểm rơi vào cuối tháng 3 – tháng 4; cuối tháng 9 – tháng 10. Ngay trước kỳ nghỉ hè và sau mùa tựu trường là thời điểm giá vé giảm mạnh.
Ngày mua vé
  • Bạn nên tránh mua vào ngày lễ Tết do nhu cầu đi lại của khách hàng cao.
  • Bạn nên tránh mua vé bay đi Mỹ vào dịp cuối tuần mà nên lựa đi trong tuần để giá rẻ hơn đáng kể.
Giờ mua vé Dựa vào lưu lượng truy cập trong một ngày, chừng nào khách hàng còn hoạt động thì giá vé còn cao. Do vậy, bạn nên chọn mua vé vào những thời điểm sáng sớm hoặc đêm khuya để có giá tốt.

1.3. Chọn hãng hàng không đi Mỹ phù hợp 

Vé bay đi Mỹ giá rẻ còn phụ thuộc phần nhiều vào hãng hàng không mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên trước khi đặt lên bàn cân các hãng máy bay, bạn nên suy nghĩ về mục đích của chuyến đi. Bạn tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm xuyên suốt hành trình, hay chỉ cần một tấm vé thật rẻ để đến Mỹ? Bởi lẽ, vé máy bay giá rẻ chưa chắc đã song hành với dịch vụ tốt. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

Trong số các hãng hàng không hiện nay, hãng bay của Trung Quốc luôn có vé hời hơn các hãng khác.
Trong số các hãng hàng không hiện nay, hãng bay của Trung Quốc luôn có vé hời hơn các hãng khác.

Trong số các hãng hàng không hiện nay, hãng bay của Trung Quốc luôn có vé hời hơn các hãng khác. Một vài gương mặt tiêu biểu có thể kể đến như China Southern Airlines, China Airlines, v.v. Bên cạnh đó, một vài hãng quốc tế khác cũng rất được ưa chuộng như EVA Air, Japan Airlines, Korean Air, v.v. Tuy nhiên, giá vé sẽ cao hơn chút, đổi lại là thời gian quá cảnh ngắn, thủ tục làm việc nhanh gọn. Ngoài ra, Vé máy bay Vietnam Airlines cũng cung cấp đường bay đến Mỹ với mức giá phải chăng, chất lượng dịch vụ tốt.

Bảng so sánh vé bay đi Mỹ EVA Air và Vietnam Airlines

Hãng hàng không Điểm đi Điểm đến Giá vé 1 chiều từ
EVA Air Hà Nội New York 407 USD
San Francisco 379 USD
Seattle 379 USD
TP HCM New York 389 USD
San Francisco 300 USD
Seattle 302 USD
Vietnam Airlines Hà Nội Los Angeles 279 USD
San Francisco 279 USD
TP HCM Seattle 432 USD
San Francisco 372 USD

⚠️LƯU Ý:

  • Giá vé tại thời điểm chưa bao gồm thuế phí
  • Giá vé một chiều có thể thay đổi tại thời điểm đặt vé

1.4. Cập nhật các thông tin ưu đãi, tích điểm giá hời

Đôi khi bận rộn công việc có thể khiến bạn quên, hoặc lơ đễnh không để ý tới những cập nhật vé của hãng bay. Khi quyết tâm săn được tấm vé bay đi Mỹ giá rẻ, bạn cần liên tục theo dõi các trang thông tin của hãng. Những ưu đãi, khuyến mãi vé được hãng hàng không đưa ra hàng tuần. Bên cạnh đó, một vài chặng bay mới được mở cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và thoải mái sắp xếp lịch trình. Nếu bạn là khách hàng sử dụng máy bay thường xuyên thì nên tham gia chương trình thẻ tích điểm. Số điểm tích lũy từ đăng ký mới và di chuyển sẽ giúp bạn tiết kiệm ở những chuyến đi sau.

1.5. Lưu ý đến những chi phí phát sinh khi đặt vé bay đi Mỹ giá rẻ

Nhiều khách bay đã ngỡ ngàng khi phải trả mức giá cao hơn rất nhiều so với những gì họ tìm hiểu. Bạn cần tìm hiểu xem giá vé hời mà bạn ưng ý đó có thực sự đã bao gồm thuế phí hay chưa. Thông thường, ngoài giá vé máy bay cố định, một vài chi phí khác được cộng thêm như: VAT, phí sân bay, xăng dầu, an ninh, v.v. Ngoài ra, những yếu tố ngoại cảnh cũng có thể làm ảnh hưởng đến giá vé ban đầu. Ví dụ như về hành trình bay dài hay ngắn, số lượng vé còn lại, hạng vé (Tiêu chuẩn, Hạng Nhất, Thương Gia), dịch bệnh.

Bạn cần tìm hiểu xem giá vé hời mà bạn ưng ý đó có thực sự đã bao gồm thuế phí hay chưa.
Bạn cần tìm hiểu xem giá vé hời mà bạn ưng ý đó có thực sự đã bao gồm thuế phí hay chưa.

2. Một vài lưu ý quan trọng khi săn vé bay đi Mỹ giá rẻ 

2.1. Hành trình bay từ Việt Nam đến Mỹ 

Khi đặt mua vé bay đi Mỹ giá rẻ, bạn cần tìm hiểu về hành trình bay của mình. Nên nhớ rằng, hành trình bày cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vé. Mỹ là một quốc gia rộng lớn, vì vậy các chặng bay từ Việt Nam đến đây cũng đa dạng. Hành trình gồm từ 2 – 3 chặng nối chuyến.

Quá cảnh  Vượt biển  Nội địa 
Hà Nội/Tp HCM đến Narita – Tokyo, Đào Viên – Đài Bắc, Incheon – Seoul, Hongkong, v.v. Từ sân bay Đông Nam Á vượt Thái Bình Dương đến các sân bay bờ Đông, bờ Tây, miền Nam Hoa Kỳ. Di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác ở Mỹ bằng những chặng bay nội địa.

2.2. Vé bay đi Mỹ giá rẻ dành cho đối tượng đặc biệt 

Một vài đối tượng có thể hưởng những quyền lợi đặc biệt về giá vé. Đây là quy định trợ giá vé máy bay đi Mỹ. Những đối tượng này có thể là đi theo dạng định cư hoặc du học sinh. Riêng đối với du học sinh sẽ không được nhập cảnh sớm so với quy định của trường.

2.3. Mối quan hệ giữa điểm transit (quá cảnh) và vé máy bay

Điểm transit (quá cảnh) cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định giá vé. Vé bay đi Mỹ giá rẻ hay không tùy thuộc vào thời gian quá cảnh. Theo đó, nếu thời gian quá cảnh ngắn (dưới 4 tiếng) thì vé đắt hơn thời gian quá cảnh dài (trên 6 tiếng). Mức đội giá vé có thể lên đến vài trăm dollar. Bên cạnh đó, điểm transit càng nhiều thì giá vé sẽ càng rẻ.

Vé bay đi Mỹ giá rẻ hay không tùy thuộc vào thời gian quá cảnh.
Vé bay đi Mỹ giá rẻ hay không tùy thuộc vào thời gian quá cảnh.

2.4. Sự thay đổi giá vé đối với các điểm đến/đường bay

Điểm đến/đường bay cũng sẽ làm thay đổi giá vé đi Mỹ. Điều này là dễ hiểu bởi quãng đường càng xa thì giá vé càng cao. Ví dụ bạn muốn du lịch đến bờ Tây nước Mỹ thì vé sẽ rẻ hơn so với tới bờ Đông. Ngoài ra, vé đi đến những thành phố nhỏ, ở xa thì vé sẽ đắt hơn vì bạn sẽ phải thực hiện thêm chuyến bay nội địa.

3. Cách tối ưu hóa ngân sách chuyến đi du lịch Mỹ

Ngoài những “kinh nghiệm xương máu” khi mua vé bay đi Mỹ giá rẻ, Aivivu cũng sẽ mách bạn một vài tips để tối ưu tối đa ngân sách của mình. Theo đó, chỉ cần để tâm tới những điều này thì bạn sẽ tránh được một vài chi phí ngoài lề.

3.1. Lưu ý về điều kiện hoàn, hủy, đổi vé bay đi Mỹ giá rẻ 

Bạn cần đặc biệt lưu ý đến điều kiện hoàn, hủy hay đổi vé. Khi lên kế hoạch, đó chỉ là bước khởi đầu của chuyến đi. Sẽ có nhiều yếu tố xảy ra và chưa chắc chắn kế hoạch đi Mỹ có thể thực hiện được. Hãy tham khảo kỹ quy định của các hãng hàng không để có thể thực hiện thay đổi vé phù hợp với lịch trình của mình. Bởi nếu không, bạn sẽ mất một số tiền khá lớn nếu không hoàn được. Việc hoàn đổi còn tùy thuộc vào hạng bay, tư cách thành viên, v.v. nên bạn cũng nên lưu ý nhé!

3.2. Lưu ý về quy định hành lý của hãng 

Nhiều khách hàng săn được vé bay đi Mỹ giá rẻ nhưng lại mất tiền phạt hành lý. Điều này gây ảnh hưởng đến không chỉ ngân sách của chúng ta mà còn cả trải nghiệm bay. Hãy đảm bảo hành lý của bạn đúng tiêu chuẩn kích thước, cân nặng. Ngoài ra, trong hành lý cũng không được có đồ vật hay thực phẩm cấm. Mỹ là quốc gia có độ kiểm soát an ninh cao nên bạn cần nắm rõ quy định của Cục Hải Quan để tránh rắc rối không đáng có.

Hãy đảm bảo hành lý của bạn đúng tiêu chuẩn kích thước, cân nặng.
Hãy đảm bảo hành lý của bạn đúng tiêu chuẩn kích thước, cân nặng.

3.3. Tìm hiểu về ngoại tệ 

Một trong những yếu tố khác bạn cần quan tâm là ngoại tệ. Mức chuyển đổi ngoại tệ ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách của bạn. Bạn nên hạn chế đổi tiền ở sân bay vì phí giao dịch sẽ khá cao. Thay vào đó, hãy tìm những dịch vụ đổi tiền trong thành phố, nhất là ở những thành phố lớn. Để tránh bị lừa, bạn nhớ “thủ sẵn” trong người máy tính cá nhân, hoặc app máy tính trên điện thoại nhé!

3.4. Rủ bạn bè lập nhóm để giảm bớt chi phí

Đi du lịch Mỹ giá rẻ sẽ giảm bớt chi phí hơn khi đi cùng mấy đứa “cạ cứng”. Điều này không chỉ áp dụng cho vé bay với nhiều ưu đãi hấp dẫn mà còn áp dụng trong các chi phí sinh hoạt, đi lại, du lịch. Càng đi đông người thì chi phí lại càng giảm đáng kể so với đi một mình.  

Càng đi đông người thì chi phí lại càng giảm đáng kể so với đi một mình.  
Càng đi đông người thì chi phí lại càng giảm đáng kể so với đi một mình.

3.5. Tham khảo các trang thông tin uy tín về cơ sở lưu trú, địa điểm ăn uống, vui chơi, mua sắm.

Trước khi lên lịch trình chuyến đi, đừng quên tham khảo kỹ địa điểm vui chơi, ăn, ở. Bạn có thể tìm được những deal tốt khi tham khảo những hội nhóm du lịch Mỹ trên mạng xã hội. Đó đều là kinh nghiệm của những người đã từng trải nghiệm, do vậy đừng ngại ngần tìm hiểu và lưu cho riêng mình nhé. Đảm bảo bạn tìm được một khách sạn tốt, phương tiện di chuyển hợp lý, quán ăn “hạt dẻ” nha!

4. Gợi ý nơi mua vé bay đi Mỹ giá rẻ uy tín

Aivivu tự hào là đơn vị có thể cung cấp cho bạn vé bay đi Mỹ giá rẻ uy tín. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp có thâm niên trong nghề, chúng mình tự tin đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Ngoài mua vé máy bay, chúng mình còn có thể hỗ trợ bạn tìm hiểu về các tiện ích bay, khuyến mãi, và các dịch vụ khác. Vui lòng liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Địa chỉ của chúng mình như sau:

📌VP tại Hà Nội

  • 95G Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • 8/16 – Huỳnh Thúc Kháng Ba Đình – Hà Nội

📌VP Hồ Chí Minh: 96 – Tôn Thất Tùng – P Bến Thành – Q1 – TP.HCM, Q1, TP.HCM

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc

5. Điểm qua những điểm hấp dẫn ở Mỹ 

Bờ Đông nước Mỹ

Bờ Đông nước Mỹ đầy những điều kỳ diệu. Khoảng cách giữa Maine phía Bắc Florida phía Nam vẻ xa, nhưng cả hai đầu của Bờ Đông đều chia sẻ bờ biển Đại Tây Dương xinh đẹp với hàng chục bang lớn nhỏ giữa. Nếu đã tới đây, chắc chắn bạn không thể bỏ qua sự hiện đại của New York, sự cổ kính của Washington DC và sự hoang sơ của Maine. Ngoài ra, bạn có thể du ngoạn ở các viện bảo tàng, công viên, khu vui chơi giải trí sầm uất. 

Nếu đã tới đây, chắc chắn bạn không thể bỏ qua sự hiện đại của New York, sự cổ kính của Washington DC và sự hoang sơ của Maine.
Nếu đã tới đây, chắc chắn bạn không thể bỏ qua sự hiện đại của New York, sự cổ kính của Washington DC và sự hoang sơ của Maine.

Bờ Tây nước Mỹ

Nếu như Bờ Đông gây ấn tượng với những siêu đô thị hiện đại, Bờ Tây lại ghi điểm với những thành phố tuy nhỏ hơn nhưng lại nhiều danh lam thắng cảnh. Một trong những thành phố nổi tiếng ở đây là Los Angeles với Đại lộ Danh Vọng nổi tiếng. Ngoài ra, đừng bỏ qua California với những tòa nhà từ thời Victoria, những con đường dẫn đến các công viên và bãi biển, những chiếc cáp treo cổ điển… Và cũng đừng quên Thành phố Ngọc lục bảo Seattle với cây cối phủ kín mọi con đường nhé!

Nếu như Bờ Đông gây ấn tượng với những siêu đô thị hiện đại, Bờ Tây lại ghi điểm với những thành phố tuy nhỏ hơn nhưng lại nhiều danh lam thắng cảnh.
Nếu như Bờ Đông gây ấn tượng với những siêu đô thị hiện đại, Bờ Tây lại ghi điểm với những thành phố tuy nhỏ hơn nhưng lại nhiều danh lam thắng cảnh.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo