Bất ngờ trước sự thật về sân bóng đá World Cup 2022 tại Qatar

212 Lượt xem

World Cup 2022 đang tới gần. Có thể bạn đã biết, các sân bóng đá phục vụ cho World Cup 2022 tại Qatar đã được chi tới 200 triệu USD để sẵn sàng. Vẻ đẹp lộng lẫy, đầy hào nhoáng với sân cỏ xanh tốt liệu có khiến bạn thấy băn khoăn? Tại sao một đất nước sa mạc lại có những sân cỏ tươi tốt đến vậy? Cùng Aivivu tìm lời giải đáp ngay.

Bất ngờ trước sự thật về sân bóng đá World Cup 2022 tại Qatar
Bất ngờ trước sự thật về sân bóng đá World Cup 2022 tại Qatar

Bất ngờ trước sự thật về sân bóng đá World Cup 2022 tại Qatar

Những du khách từng đặt vé máy bay đi Qatar có lẽ sẽ hiểu được thời tiết và khí hậu ở Qatar ra sao. Dù Qatar có hiện đại và đồ sộ đến cỡ nào cũng không thể giấu được sự thật rằng thời tiết ở đây nóng như lò nướng. Đặc biệt trên các sân vận động kín bưng, nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C vào mùa thu. Vì điều kiện tự nhiên không thuận lợi, họ đã vận dụng nhiều biện pháp để khiến chúng xanh tốt.

Bí mật đã được bật mí

Để phục vụ cho kỳ World Cup 2022, Qatar đã đổ 200 tỉ USD vào chuỗi hệ thống sân vận động tráng ngợp. Trong đó có 8 sân vận động, 136 sân tập. Họ dùng vòi phun trực tiếp trên sân để tạo không khí lạnh. Đây là điều kiện thuận lợi giúp những thảm cỏ xanh um tùm. Phương pháp ướp lạnh này giúp các sân cỏ không trở thành lò nướng với những thảm cỏ úa tàn.

Qatar đã vận chuyển hạt cỏ từ Mỹ về nước mỗi năm
Qatar đã vận chuyển hạt cỏ từ Mỹ về nước mỗi năm

Tuy nhiên điều kiện tự nhiên khó khăn thì tại sao họ lại có cỏ? Từ năm 2007, Qatar đã vận chuyển 140 tấn hạt cỏ từ Mỹ hàng năm để chuẩn bị cho World Cup. Việc vận chuyển trên máy bay cũng được kiểm soát nhiệt độ kỹ lưỡng. Các sân cỏ thường xuyên được tưới bằng nước biển khử muối. Đó là một quá trình tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Hàng ngày, mỗi sân cỏ cần 10.000 lít nước khử muối vào mùa đông. Chúng sẽ cần 50.000 lít nước vào mùa hè.

Qatar đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho World Cup 2022
Qatar đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho World Cup 2022

Qatar có khu dự trữ cỏ rộng lớn

Săn vé máy bay đi Doha, có lẽ nhiều người sẽ phải bất ngờ nếu biết rằng việc nuôi trồng cỏ như vậy vẫn chưa xong. Bởi họ còn có nguy cơ đối mặt với bệnh nấm và dịch bệnh ở cỏ. Vì vậy, tại một trang trại ở Doha, họ đã áp dụng chế độ bảo dưỡng thường xuyên với các loại hóa học. Bên cạnh đó là máy cắt cỏ hút các mảnh vụn và hệ thống ngầm hút độ ẩm dư thừa. Ngoài ra, họ còn chuẩn bị một khu dự trữ cỏ tới 425.000 mét vuông. Dự trữ tương ứng với 40 sân bóng để đề phòng trường hợp khẩn cấp. Những thảm cọ dự phòng được tính toán vận chuyển và phục vụ cho các trận đấu chỉ trong 8 giờ đồng hồ mà thôi. Đó chính là tất tần tật về việc tạo dựng sân cỏ xanh tốt phục vụ World Cup 2022 ở Qatar.

Một sân vận động tráng lệ ở Qatar
Một sân vận động tráng lệ ở Qatar

Nếu bạn đang sở hữu vé máy bay giá rẻ đi Qatar thì quả thực bạn đã may mắn hơn nhiều người yêu bóng đá khác. Bạn có cơ hội đặt chân đến quốc gia chủ nhà Qatar và hòa chung không khí ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2022. Quả thực không còn gì tuyệt vời hơn. Nếu bạn muốn vi vu bất kể nơi đâu thì hãy săn vé bay sớm. Đừng quên liên hệ 1900 6695 để được hỗ trợ tận tình khi cần.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo