Bạn sẽ bất ngờ với những điều sau khi lần đầu tiên đặt chân đến Thái Lan

112 Lượt xem

Thái Lan được biết đến là xứ sở chùa vàng có nền văn hóa và lịch sử lâu đời. nơi đây luôn là điểm đến thú vị thu hút khách du lịch nhưng Bạn sẽ bất ngờ với những điều sau khi lần đầu tiên đặt chân đến Thái Lan

Nghi thức giao thiệp với người dân Thái Lan

Nghi thức giao thiệp truyền thống là bạn sẽ chắp hai bàn tay lên cao trước ngực và tạo thành một vòng cung nhỏ. Nếu bạn học được một số từ tiếng Thái thì bạn sẽ gây được thiện cảm hơn với người dân nơi đây.

Nghe bài hát quốc ca Thái Lan

Vào lúc 8h và 18h hàng ngày bái hát quốc ca của Thái Lan sẽ lại được vang lên lúc đó mọi người sẽ dừng mọi việc lại để đứng nghiêm trang và lắng nghe. Điều này sẽ rất kỳ lạ nếu bạn không biết điều gì đang diễn ra. Vì vậy nếu biết trước điều này sẽ giúp bạn đỡ lúng túng và giúp bạn được người Thái tôn trọng hơn.

Thiên đường ẩm thực

côn trùng rán
côn trùng rán

Thái Lan nổi tiếng với ẩm thực tuyệt vời với những món ăn đặc biệt không phải du khách nào cũng dám nếm thử  như: côn trùng rán, món tôm sống Goong Dten, món kiến đỏ với trứng Larb Mote Daeng. Nếu bạn can đảm thì hãy một lần nếm thử.

Giá cả nói thách gấp đôi

ở tất cả các chợ hay các hàng bán trên phố có giá cho người dân nơi đây và du khách riêng. Đây là điều không thể tránh khỏi thậm chí cả người dân nước ngoài sống ở Thái Lan vì vậy bạn chỉ có thể chấp nhận điều đó.

Ẩm thực đường phố

Đây cũng là một trong những cách trải nghiệm khi ở đây. Nếu bạn không tận mắt nhìn thấy họ nấu nướng hoặc tránh đi thì bạn không nên ăn ở đó và nếu ăn rau sống hãy nhìn xem rau có sạch sẽ hay không. Người Thái cũng sử dụng đũa khi ăn nên khá thuận tiện cho bạn khi dùng bữa.

Ăn mặc lịch sự khi đến nơi tôn nghiêm

Khi vào viếng đền chùa hay cung điện bạn nên ăn mặc kín đáo để thể hiện sự tôn trọng không nên mặc áo hở vai. Và đặc biệt bạn phải cởi bỏ giày dép trước khi vào nhà người dân nơi đây.

Những kiến trúc lịch sử tuyệt vời

Di tích kiến trúc lâu đời
Di tích kiến trúc lâu đời

Được biết đến là đất nước có nhiều di tích kiến trúc lâu đời. Các đền chùa ở khắp đất nước, đến đây thăm quan bạn có thể đi bộ ngắm những di tích để cảm nhận cuộc sông văn hóa của thời kỳ đó. Công viên lịch sử Sukhothai là địa điểm không nên bỏ qua khi bạn khám phá lịch sử tôn giáo Thái Lan. Hãy đặt cho mình tấm Vé máy bay đi Thái giá rẻ để khám phá lịch sử nơi đây.

Người Thái rất thân thiện

Bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể gặp những người dân Thái lan đến bắt chuyện với mình, điều đó là điều hoàn toàn bình thường. Có một điều khác biệt là người dân nơi đây không tết tóc nếu đến nơi công cộng thì bạn nên chú ý.

Dép xỏ ngón

Đây là loại dép rất phổ biến tại Thái Lan vì dép luôn phải tháo ra trước khi bạn bước vào cổng bất cứ đền chùa nào, hay vào nhà người thái. Dép xỏ ngón là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tháo ra dễ dàng.

Những chi sẻ trên sẽ giúp bạn biết thêm về văn hóa phong tục của đất nước Thái Lan hãy Đến các Đại lý Aivivu để sở hữu một tấm vé và lịch trình phù hợp đến thái du lịch và khám phá nào.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo