Bạn đã biết cuốn hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới chưa?

230 Lượt xem

Vấn đề thị thực luôn là mối quan tâm hàng đầu không chỉ của chính phủ mỗi nước mà nhất là với những cư dân luôn phải di chuyển ra nước ngoài vì vấn đề học tập, công tác, khám chữa bệnh hay du lịch. Do đó khi được tự do di chuyển đến một quốc gia mà không cần thị thực sẽ giúp chuyến đi của  họ giảm bớt áp lực và gánh nặng mang theo. Hiện nay vấn đề miễn visa giữa các nước trong khu vực, liên khu vực được áp dụng rất phổ biến, và có khi là ở cả những nước xa xôi cũng nới lỏng vấn đề này. Do đó có trong tay một cuốn hộ chiếu quyền lực đi mọi nơi trên thế giới là mơ ước chung của rất nhiều người dân. Vậy bạn đã biết cuốn hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới chưa?

Đức là nước sở hữu tấm visa quyền lực nhất thế giới
Đức là nước sở hữu tấm visa quyền lực nhất thế giới

Với việc được miễn thị thực ở 177 quốc gia trên toàn thế giới, Đức nghiễm nhiên soán ngôi nhiều đối thủ khác để trở thành đất nước có cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Xếp ngay sau Đức là Thụy Điển với 176 quốc gia miễn visa cho nước này. Pháp, Italya, Phần Lan và Anh đều đứng thứ 3 trong danh sách theo công bố của công ty toàn cầu về quy hoạch, cư trú và quốc tịch Henley & Partners. Riêng Mỹ xếp hạng 4, tụt 3 bậc so với những năm trước.

Với chương trình visa Vàng nhắm thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp ngoài khối EU, Bồ Đào Nha đã tiến lên vị trí thứ 6 với 172 nước miễn visa. Ở Đông Nam Á chỉ có duy nhất Malaysia năm trong top 10.

Dẫn đầu khu vực Trung đông là các Tiểu Vương Quốc Arab, tăng 2 bậc, được miễn thị thực tại 122 quốc gia. Sự thay đổi này là do EU quyết định miễn thị thực cho hộ chiếu các tiểu Vương quốc Arab thống nhất vào năm ngoái bao gồm tất cả 26 nước thuộc khối Schengen.

Rất nhiều quốc gia được miễn thị thực từ nhiều nước
Rất nhiều quốc gia được miễn thị thực từ nhiều nước

Các nước như Paula, Colombia và Timor Leste đã có những bước tiến vượt bậc đáng kể trong bảng xếp hạng những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới. Đứng chót bảng là các quốc gia Somalia, Iraq, Pakistan và Afghanistan, những quốc gia có hộ chiếu được coi là “chặt” nhất thế giới. Còn Việt nam đứng thứ 90 cùng Comoros, Jordan, Lào, khi được miễn visa tại 47 nước.

Với kết quả này người Đức có quyền tự hào khi công dân nước này có quyền vi vu gần như khắp nơi trên thế giới mà không cần phải lo lắng vấn đề visa. Hiện nay sự chênh lệch mức độ tự do đi lại giữa các quốc gia còn tồn tại khá lớn, xu hướng toàn cầu hóa cũng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nên sự phụ thuộc lẫn nhau của nhiều nước là tất yếu. Do đó việc yêu cầu thị thực phản ánh rõ rệt mối quan hệ ngoại giao của nhiều nước, cũng như thỏa thuận hỗ trợ thủ tục cấp visa, hiểm họa an ninh và những mối nguy hiểm về hành vi phạm luật trong vấn đề nhập cư.

Nhưng nhìn vào bảng xếp hạng năm 2016 chúng ra có quyền vui mừng khi nhận thấy tình hình miễn thị thực tại nhiều nước đang có xu hướng được cải thiện, nó phản ánh một tiến trình tốt cho tương lai cũng như quan hệ ngoại giao cùng giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng quốc tế khá ổn định và hài hòa. Trong tương lai không xa rất có thể cư dân của các nước trên thế giới có thể hiện thực hóa được ước mơ chu du khắp nơi mà không gặp phải vấn đề rào cản mang tên visa.

4.5/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo