Bạn có muốn thử cảm giác chinh phục hoang mạc

Rất nhiều người cho rằng các hoang mạc thường rất nhàm chán và nguy hiểm. Bởi lượng nước nơi đây thường rất ít. Nhưng cũng có một vài hoang mạc có những cảnh quan kỳ vỹ Mua vé máy bay giá rẻ khám phá 1 trong những hoang mạc này nhé!

Hoang mạc Namib

Là một sa mạc ven biển ở miền nam châu phi kéo dài hơn 2.000 km dọc miền ven biển Đại Tây Dương của Namibia, và Cộng hòa Nam Phi. Được biết đến là sa mạc lâu đời nhất trên thế giới. Nơi đây đặc biệt thu hút các nhà phiêu lưu bởi những cồn cát màu hồng và cam rực rỡ có thể đạt tới độ cao 300 m.

Hoang mạc Namib
Hoang mạc Namib

Nhiệt độ ban đêm trung bình là 0°C và nhiệt độ ban ngày trung bình là 50°C. Với nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn như vậy, sa mạc Namib là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật lạ lùng nhất trên thế giới.

Hoang mạc Mojave

Còn được biết đến với tên gọi khác là High Desert. Nơi đây chiếm một vùng lớn vùng Đông Nam California. Nơi đây có rất ít thảm thực vật nhưng được biết đến với cây Joshua một loài cây chỉ phát triển được tại đây.

Hoang mạc Mojave có đặc tính như chảo muối, thung lũng, và lòng chảo. Là kết quả của những dãy núi trải dài qua hoang mạc kết hợp với các khối đá gồ ghề. Đặt vé máy đến Mỹ tháng 8 chiêm ngưỡng cảnh sắc cực kỳ ấn tượng với các sắc da cam và đỏ.

Sa mạc trắng

Là một công viên quốc gia tại Ai Cập còn được biết đến với tên gọi el-Sahara el-Beida. Đặt chân đến đây bạn sẽ có cảm giác như đang được đặt chân đến một hành tinh khác vậy. Bạn sẽ thấy những khối đá vôi trắng được hình thành từ những trận bão cát và xói mòn.

Những khối đá vôi ở Sa mạc trắng
Những khối đá vôi ở Sa mạc trắng

Với màu trắng của những cồn cát và công trình bằng đá tự nhiên khổng lồ, nơi đây thu hút không ít du khách quốc tế. Cảnh tượng độc đáo và kỳ thú này là do trải qua hàng triệu năm. Địa hình nơi đây phần lớn bị tác động mạnh mẽ từ bão cát và cuồng phong.

Sa mạc Chihuahuan

Nằm ở phí bắc Mexico thuộc công viên Quốc gia White Sands có diện tích 581,7  km². Được biết đến là vùng có khoáng thạch cao rộng lớn nhất thế giới. Nơi đây được tạo thành do một vùng biển nông rút hết vào hàng triệu năm trước.

Sa mạc Chihuahuan
Sa mạc Chihuahuan

Sa mạc này có chứa các khoáng chất, bạn có thể thoải mái chạm vào các bãi cát vì chúng rất mát chứ không hề nóng như những sa mạc khác. Hãy cùng bạn bè đến ngắm nhìn những cồn cát thạc cao tuyệt đẹp tại công viên Công viên Quốc gia White Sands.

4/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo