Bamboo Airways và Vietnam Airlines bay thẳng Việt Nam – Mỹ

Hiện Vietnam Airlines và Bamboo Airways đều được cấp phép bay thẳng Việt Nam – Mỹ. Điều này sẽ giúp du khách Đặt vé máy bay từ Việt Nam đi Mỹ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cả 2 hãng đều đã đáp ứng điều kiện từ các nhà chức trách Hoa Kỳ.

Bamboo Airways và Vietnam Airlines bay thẳng Việt Nam – Mỹ

Bamboo Airways và Vietnam Airlines bay thẳng Việt Nam – Mỹ
Bamboo Airways và Vietnam Airlines bay thẳng Việt Nam – Mỹ

Vietnam Airlines hoàn tất công tác xin cấp phép bay thẳng đến Mỹ

Hiện Vietnam Airlines (VNA) đã hoàn tất mọi thủ tục mà phía hãng hàng không cần chuẩn bị. Để đáp ứng điều kiện được nhà chức trách Hoa Kỳ cấp phép bay thẳng thường lệ. Trong đó, việc đáp ứng các yêu cầu về công tác bảo đảm an ninh của TSA là bước cuối cùng và quan trọng nhất.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ VNA, song song với việc xem xét phê chuẩn năng lực bảo đảm an ninh của hãng hàng không, TSA sẽ cử đại diện sang Việt Nam để khảo sát trực tiếp và đánh giá năng lực bảo đảm an ninh của sân bay xuất phát từ Việt Nam.

Giấy phép của TSA sẽ là cơ sở để FAA cấp phép cho VNA cũng như các hãng hàng không Việt khai thác các chuyến bay thẳng thường lệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.Vietnam Airlines được lần thứ nhất vào tháng 4 – 2020 và lần thứ hai vào tháng 6 – 2021, với mỗi lần được phép khai thác tối đa 12 chuyến bay trong vòng 1 năm.

Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Việt – Mỹ

8h sáng nay ngày 21/09/2021 (theo giờ Mỹ, tức 20h giờ Việt Nam). Hãng hàng không Bamboo Airways đã tổ chức “Lễ ra mắt công bố đường bay thẳng kết nối hai nước Việt – Mỹ” tại Millennium Hilton New York One United Nations Plaza, thành phố New York, Mỹ.

Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Việt - Mỹ
Bamboo Airways chính thức công bố đường bay thẳng Việt – Mỹ

Hoạt động này với sự chứng kiến đặc biệt của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Và các Bộ trưởng cấp cao nước CHXHCN Việt Nam. Tại lễ công bố, Bamboo Airways chính thức kí kết 3 hợp đồng.

Và biên bản hợp tác quan trọng trị giá hàng tỷ USD với các đối tác. Các doanh nghiệp tại Mỹ để mở rộng quy mô của Hãng. Triển khai các hoạt động khai thác bay quốc tế trong thời gian tới như:

  • Hợp đồng hợp tác với Tổng đại lý (GSA) của Bamboo Airways tại thị trường Mỹ – Công ty Aviaworld, trực thuộc Tập đoàn AVIAREPS AG. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm đại diện cho nhiều đối tác vận tải lớn trên toàn cầu.
  • Biên bản thỏa thuận lựa chọn động cơ GEnx và dịch vụ bảo dưỡng trị giá gần 2 tỷ USD với GE Aviation cho Boeing 787-9.
  • Biên bản thỏa thuận lựa chọn động cơ LEAP-1A và dịch vụ bảo dưỡng cho dòng máy bay A320 Neo với đối tác CFM International.

Lịch bay dự kiến Việt Nam – Mỹ Bamboo Airways

Về cơ bản Hãng đã hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng nhất. Sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ. Dự kiến từ đầu năm 2022 (khởi đầu khoảng 03 chuyến/tuần).”

Bên cạnh đó, để phục vụ cho kế hoạch khai thác bay sau dịch thuận lợi và an toàn. Hãng đã hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) ứng dụng Hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass.

Mua vé máy bay đi Mỹ Bamboo Airways thử nghiệm đầu tiên sẽ chính thức được triển khai trên chuyến bay Hà Nội – San Francisco ngày 23/9 tới đây. Đây là dấu mốc quan trọng với Bamboo Airways nói chung và thị trường hàng không nói riêng.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo