Bamboo Airways triển khai đường bay thẳng Việt-Úc tiết kiệm 8 giờ bay

107 Lượt xem

Bamboo Airways đã ký kết các thỏa thuận xúc tiến đường bay thẳng thường lệ kết nối giữa hai nước Việt Nam và Úc nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển lớn của hành khách 2 quốc gia. Úc là quốc gia có cộng đồng người Việt đông đảo hàng đầu thế giới (hơn 300.000 người). Chủ yếu công dân Việt tập trung tại Sydney và Melbourne của nước này. Năm 2018, lượng khách bay thẳng Việt-Úc là 562.000 lượt.

Kế hoạch khai thác đường bay thẳng Việt-Úc của Bamboo Airways

Ngày 17/12 vừa qua, tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc đã diễn ra lễ công bố đường bay thẳng Việt-Úc. Lễ công bố được thực hiện bởi đại diện sân bay quốc tế Melbourne và đại diện Bamboo Airways. Hai bên ký kết các thỏa thuận hỗ trợ song phương nhằm xúc tiến đường bay thẳng Việt-Úc.

Lễ công bố đường bay thẳng giữa đại diện sân bay Melbourne và đại diện Bamboo Airways
Lễ công bố đường bay thẳng giữa đại diện sân bay Melbourne và đại diện Bamboo Airways

Dự kiến Bamboo Airways sẽ triển khai đường bay thẳng thường lệ giữa TP.HCM và thành phố Melbourne từ đầu năm 2022. Tần suất khai thác dự kiến là 2 chuyến khứ hồi/tuần. Sau đó tùy theo nhu cầu thị trường, tần suất này được nâng lên 4 chuyến/tuần.

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner sẽ được đưa vào phục vụ các chuyến bay. Đây là loại máy bay thân rộng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu với nhiều tiện ích và dịch vụ vượt trội. Theo đó, đường bay thẳng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai nước xuống chỉ còn 8 giờ bay. Đường bay thẳng này giúp tiết kiệm gấp đôi thời gian so với các chuyến bay quá cảnh trước đây.

Máy bay Boeing 787 thân rộng hiện đại nhất của Bamboo Airways
Máy bay Boeing 787 thân rộng hiện đại nhất của Bamboo Airways

Bamboo Airways cũng xem xét khai thác đường bay thẳng giữa Thủ đô Hà Nội và Melbourne.

Bamboo Airways triển khai đường bay thẳng Việt-Úc nhằm mục đích lớn lao về lâu dài

Sự kiện triển khai đường bay thẳng đến Úc đầu năm 2022 khẳng định nỗ lực của Bamboo Airways trong việc đầy mạnh mở rộng mạng bay quốc tế của hãng.

Việc Bamboo Airways khai thác đường bay quốc tế góp phần kết nối đất nước Việt Nam với các quốc gia trên khắp thế giới. Góp phần mạnh mẽ vào sự thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa và du lịch. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, lượng khách Úc đến Việt Nam năm 2019 đạt hơn 383.000 lượt, chỉ sau Mỹ, Nga và một số nước châu Á. Do đó, đường bay không chỉ phục vụ nhu cầu di chuyển của công dân Việt tại Úc. Mà còn mở ra những cơ hội đầu tư, tiếp cận, giao lưu văn hóa, du lịch từ hai phía.

Sau những khó khăn từ dịch bệnh, đường bay thẳng còn là sự đầu tư sáng suốt trong hồi phục nền kinh tế Việt Nam, ngành du lịch và cơ hội việc làm với thị trường lao động bậc nhất.

Theo dõi Aivivu để cập nhật thêm tin tức mới nhất về các chuyến bay quốc tế. Liên hệ với chúng tôi để đặt Vé máy bay đi Úc thủ tục đơn giản, nhanh gọn!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo