Bãi biển cát hình sao độc đáo ở Okinawa Nhật Bản

75 Lượt xem

Hoshizuna no Hama là một bãi biển nhỏ nằm trên mũi phía Bắc của hòn đảo xa xôi hẻo lánh Iriomote thuộc tỉnh Okinawa Nhật Bản. Đặt vé máy bay đến Nhật Bản bạn sẽ được khám phá bãi biển cát hình sao độc đáo ở Okinawa Nhật Bản

Bãi biển cát hình sao độc đáo ở Okinawa Nhật Bản

Hoshizuna no Hama có nghĩa là “Bãi biển cát hình ngôi sao”, nó được đặt tên như vậy là do những hạt cát tìm thấy ở đây có hình dạng như những ngôi sao nhỏ. Bãi biển này khác với các bãi biển bình thường mà có sự đóng góp khung xương của động vật đơn bào nhỏ bé.

Bãi biển cát hình sao độc đáo ở Okinawa Nhật Bản
Bãi biển cát hình sao độc đáo ở Okinawa Nhật Bản

Các động vật này hầu như chỉ vừa 1mm mà được gọi là Baclogypsina sphaerulata, loài sinh vật này sống giữa những đám cỏ biển. Lớp vỏ bên ngoài của Baclogypsina sphaerulata được làm bằng canxi cacbonat.

Sau khi chúng chết đi sẽ rời bỏ bộ xương với hình hài một ngôi sao trên biển. Những con sóng gội rửa và đưa vào bờ biển với một số lượng lớn của vỏ loài này. Người dân địa phương cũng có một câu chuyện khác kể về bãi biển cát hình ngôi sao.

Họ cho rằng vỏ hình ngôi sao là những đứa con nhỏ của chòm sao Nam Thiên Tự và Sao Bắc Đẩu. Những đứa con của hai chòm sao này được sinh ra trong đại dương và chỉ có ở tỉnh Okinawa. Nhưng đã bị giết bởi một con rắn khổng lồ. Giờ đây bộ xương nhỏ bé của chúng là tất cả những gì còn sót lại.

Tìm hiểu về động vật Baclogypsina sphaerulata trên bãi biển hình sao

Baclogypsina sphaerulata là một động vật nguyên sinh thuộc họ Calcalinidae. Bộ xương ngoài của chúng hay còn được gọi là vỏ có hình dạng như một ngôi sao với 5 hoặc 6 gai nhọn. Đây cũng là vũ khí giúp chúng di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Và chứa một số tảo cát sống ký sinh.

Tìm hiểu về động vật Baclogypsina sphaerulata trên bãi biển hình sao
Tìm hiểu về động vật Baclogypsina sphaerulata trên bãi biển hình sao

Lớp vỏ bên ngoài của Baclogypsina sphaerulata được làm bằng canxi cacbonat. Và khi chúng chết đi sẽ rời bỏ bộ xương với hình hài một ngôi sao trên biển. Những con sóng gội rửa và đưa vào bờ biển với một số lượng lớn của vỏ loài này.

Du lịch bãi biển cát hình sao độc đáo thời điểm nào?

Săn vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ thời gian tốt nhất để tìm thấy những động vật nguyên sinh. Nói cách khác là bộ xương khô hình ngôi sao này sau cơn bão. Khi biển vẫn còn động mạnh từ dưới đáy sẽ đẩy tất cả bộ xương hình ngôi sao cùng với cát ẩm lên bãi biển.

Ở đảo Iriomote, vỏ của động vật nguyên sinh này được tìm thấy ở mọi nơi trên bãi biển. Đặt biệt là rất phong phú tại bãi biển Hoshizuna no Hama. Hình ngôi sao này dễ tìm thấy và có rất nhiều trên bãi biển ở Thái Bình Dương. Bởi loài này rất thích hợp với vùng nước nông, thường chọn tảo biển làm chỗ neo mình.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo