Air Force One “nhà trắng trên không” của tổng thống Mỹ có gì khác biệt?

265 Lượt xem

Air Force One là máy bay chuyên phục vụ tổng thống Mỹ. Chiếc máy bay này được bảo vệ nghiêm ngặt 24/24. Luôn được chăm sóc cẩn thận tại căn cứ không quân Anderws ở bang Maryland. Lực lượng an ninh được phép tiêu diệt bất kỳ an bén mảng đến máy bay này mà không có giấy phép.

Hãy cùng Đại Lý Aivivu tìm hiểu chiếc máy bay Air Force One. Có những điểm khác biệt nổi bật so với những chiếc máy bay khi bạn Mua vé máy bay đi du lịch trên những chuyến bay của các hãng hàng không.

Tìm hiểu về máy bay Air Force One

Air Force One là một thuật ngữ được không quân Mỹ sử dụng để gọi máy bay chở tổng thống. Nhằm tránh nhầm lẫn với các phi cơ khác. Ý tưởng về chiếc không quân dành riêng cho tổng thống đã được các quan chức không quân đề xuất vào năm 1943.

"<yoastmark

 

Chuyên cơ Air Force One là phương tiện để tổng thống Trump thực hiện các chuyến công du nước ngoài. Chuyên cơ được giám sát chặt chẽ từ xa bởi mạng lưới vệ tinh hùng hậu và các chiến đấu cơ sẵn sàng hộ tống khi cần thiết.

Tại sao Air Force One ra đời?

Vào năm 1943 các quan chức không quân Mỹ lo ngại về việc mất an toàn. Và không kiểm soát được khi dựa vào hàng không thương mại để chuyên chở tổng thống. Đầu tiên máy bay chở khách C- 87 Liberator Express được cấu hình lại để chở tổng thống. Nhưng đã bị cơ quan mật vụ từ chối về lo ngại về độ an toàn của máu bay này.

Air Force One “nhà trắng trên không” của tổng thống Mỹ
Air Force One “nhà trắng trên không” của tổng thống Mỹ

Sau đó phi cơ Douglas C-54 Skymaster được cấu hình lại để chuyên chở tổng thống. Được gọi là Sacred Cow (Bò Thiêng). Đây là chiếc Air Force One đầu tiên của tổng thống Mỹ. Máy bay này đã chở Tổng thống Franklin D. Roosevelt tới Hội nghị Yalta vào năm 1945. Và sau đó được sử dụng trong 2 năm nữa bởi Tổng thống Harry S. Truman.

Chiếc máy đặc biệt cho tổng thống Hoa Kỳ Air Force One

Mỗi khi chiếc máy bay Air Force One được đưa vào để phục vụ tổng thống. Sẽ có một guồng máy khổng lồ khác được hoạt động nhằm đảm bảo sự di chuyển an toàn nhất cho nhà lãnh đạo. Trên máy bay có đội ngũ y tế túc trực. và chuyên cơ luôn được di chuyển trong sự bảo vệ của một phi đội máy bay chiến đấu của Mỹ.

 

"Chiếc

Chuyên cơ Air Force One với nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu đi lại tại bất kỳ đâu. Và bất cứ khi nào của các tổng thống Mỹ. Chỉ tổng thống, gia đình của ông, các khách mời, nhân viên nhà trắng được lựa chọn và các mật vụ có vũ trang và một nhóm phóng viên của các hãng thông tấn lớn mới được phép trở thành hành khách của chuyên cơ này.

Bạn có thể Tìm vé máy bay đi Hà Nội khuyến mãi và chiêm ngưỡng chuyên cơ Air Force One. Nhà trắng ở trên không từ xa.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo