Air Asia – Giới thiệu Air Asia Việt Nam

907 Lượt xem

Air Asia là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia. Hãng này cung cấp những chuyến bay theo lịch trình nội địa và quốc tế và là hãng có giá vé thấp hàng đầu châu Á. Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực sử dụng vé điện tử. Air Asia đã mở rộng nhanh chóng và trở nên phổ biến với hành khách do có giá vé rẻ thường xuyên. Đến nay Air Asia đã có nhiều công ty liên doanh ở các quốc gia châu Á như Thai Air Asia, Indonesia, Philippines Air Asia, Air Asia Zest và Air Asia Ấn Độ. Đặc biệt, Air Asia X là công ty con chuyên cung cấp những chuyến bay có chi phí thấp, có khoảng cách và thời gian dài.

Hãng hàng không Air Asia
Hãng hàng không Air Asia

Lịch sử hình thành và phát triển Air Asia

Năm 1994, Air Asia được thành lập và đi vào hoạt động ngày 18/11/1996, bởi tập đoàn nhà nước DRB-Hicom. ở thời điểm mà các hãng hàng không quốc gia đang thống lĩnh thị trường. Air Asia không đi theo lối mòn cũ mà kinh doanh máy bay không ghế ngồi hạng nhất hay hạng ghế thương gia. Mức giá trung bình khoảng 48 USD. Air Asia đã trở thành hãng bay dẫn đầu trong phong trào du lịch tiết kiệm ở Châu Á.

Không đi theo phương thức hoạt động của những hãng đã có trên thị trường, Air Asia cạnh tranh trực tiếp với hãng hành không quốc gia Malaysia Airlines về giá vé máy bay Air Asia. Việc mở thêm những đường bay mới và đưa đến cho những người tiêu dùng những mức giá không thể hấp dẫn hơn. Người ta biết đến Air Asia nhiều hơn và hãng có lợi nhuận chỉ 1 năm sau đó.

Năm 2003, là năm đánh dấu bước vươn mình lớn của Air Asia, hãng có những chuyến bay quốc tế đầu tiên tới Bangkok (Thái Lan). Và sau đó là Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Philippines và Việt Nam (2005)…

Đội bay của Air Asia

Air Asia bao gồm có 3 hãng nhỏ đó là:  Thai Air Asia, Air Asia X và Indonesia Air Asia. Hiện nay hãng đang sở hữu 76 máy bay bao gồm: 58 máy bay Airbus A320-200 (mỗi chiếc có 180 ghế), 16 máy bay Boeing 737-300 (mỗi chiếc có 148 ghế), 1 máy bay Airbus A330-300 (mỗi chiếc có 383 ghế) và 1 máy bay Airbus A340 (mỗi chiếc có 286 ghế).

Đội bay chuyên nghiệp của Air Asia
Đội bay chuyên nghiệp của Air Asia

 

Đường bay của Air Asia

Air Asia khai thác đường bay tới 63 điểm đến tại 20 quốc gia và kế hoạch phát triển đội bay hùng hậu của hãng này là nhằm mở rộng các đường bay giữa Trung Quốc với các quốc gia Đông Nam Á. Air Asia đang có kế hoạch đưa các nhánh họa động của hãng này tại Thái Lan và Indonesia. Air Asia là hãng hàng không giá rẻ, phát triển với nhiều tuyến bay nhất và nhiều chi nhánh nhất, phân bố tại nhiều châu lục khác nhau. Do đó sẽ thuận tiện cho bạn nếu muốn Book vé máy bay Air Asia của hãng hàng không này ở khắp mọi nơi. 

Các hạng vé của Air Asia

Air Asia cung cấp cho bạn 4 loại vé máy bay Air Asia khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn vé phù hợp với mục đích của mình. Nếu bạn muốn bay một cách gọn nhẹ, với đường bay ngắn bạn có thể lựa chọn Vé giá rẻ. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn những tiện ích như: được hành lý ký gửi 20kg, được chọn chỗ ngồi miễn phí, hay có một bữa ăn miễn phí bạn có thể lựa chọn Gói kinh tế.

Ngoài ra nếu bạn chưa chắc chắn về lịch bay của mình hãy lựa chọn hạng linh hoạt đặc biệt. Đúng như tên gọi của nó, chọn vé hạng này bạn có thể thay đổi ngày giờ bay tối đa 2 lần. Và cuối cùng đó là hạng giường nằm thường áp dụng cho những chuyến bay Air Asia X. Đó là những chuyến bay dày và là những chuyến bay hạng sang. Không những được ký gửi tới 40kg hành lý, mà bạn còn được sử dụng dịch vụ tuyệt vời như cung cấp chăn và gối để bạn có được sức khỏe tốt nhất cho chuyến đi.

Nữ tiếp viên của Air Asia trên khoang ghế phổ thông
Nữ tiếp viên của Air Asia trên khoang ghế phổ thông

 

Tham khảo giá vé Air Asia đến một số nước từ Việt Nam

Tham khảo thêm giá vé rẻ tại Aivivu

Điểm đi Điểm đến Giá vé  khứ hồi
Hà Nội Kuala Lumpur 2.360.000
Hồ Chí Minh 1.710.000
Hà Nội Penang 3.445.000
Hồ Chí Minh 4.420.000
Hà Nội Jakarta 5.133.000
Hồ Chí Minh 4.217.000
Hà Nội Singapore 5.858.000
Hồ Chí Minh 4.069.000
Hà Nội Bali 5.831.000
Hồ Chí Minh 5.109.000
Hà Nội Hongkong 9.670.000
Hồ Chí Minh Yangon 5.827.000
Hà Nội Manila 8.461.000
Hồ Chí Minh 5.853.000

Điều kiện giá vé của Air Asia

Giá vé thấp nhất Air asia

Điều kiện vé Tính hiệu lực Lưu ý
Thay đổi ngày/giờ bay Được phép cho tới 48 tiếng trước giờ khởi hành theo lịch trình.

Thay đổi tùy thuộc vào chênh lệch giá vé máy bay Air Asia và tính phí đổi ( tính trên một hành khách cho mỗi chặng)

Thay đổi tên Không
Thay đổi nơi đến Không
Hoàn tiền vé và dịch vụ bổ sung Không
Không kịp check in hoặc lên máy bay Không Không được phép hoàn tiền/ vé không còn sử dụng được.

Kiểm tra hành trình để check in và lên máy bay đúng giờ.

Thay đổi thông tin lữ hành Thay đổi thông tin miễn phí tại ‘quản lý giao dịch đặt vé’ ( trừ trường hợp đổi tên hành khách)

Thu lệ phí cho mọi thay đổi thực hiện tại quầy ở sân bay.

Loại tiền Mọi lệ phí sẽ được tính theo đơn vị tiền tệ của nước khởi hành trừ khi có quy định khác.

Vé giá rẻ và gói kinh tế

Điều kiện vé Tính hiệu lực Lưu ý
Thay đổi ngày/giờ bay Được phép cho tới 48 tiếng trước giờ khởi hành theo lịch trình thay đổi tùy thuộc vào chênh lệch giá vé và phí đổi (tính trên một hành khách cho mỗi chặng)
Thay đổi tên Không
Thay đổi nơi đến Không
Hoàn tiền vé và phí dịch vụ bổ sung Không
Không kịp check in hoặc lên máy bay Không Không được hoàn tiền vé máy bay Air Asia không được sử dụng được. Kiểm tra hành trình để check in và lên máy bay đúng giờ
Thay đổi thông tin lữ hành Thay đổi thông tin miễn phí tại ‘ Quản lý giao dịch đặt vé (trừ trường hợp đổi tên hành khách).

Thu lệ phí cho mọi thay đổi thực hiện tại sân bay.

Loại tiền Mọi lệ phí sẽ được tính theo đơn vị tiền tệ của nước khởi hành trừ khi có quy định khác.

Hạng đặc biệt linh hoạt

Điều kiện vé Tính hiệu lực Lưu ý
Thay đổi ngày/giờ bay Được phép cho tới 2h trước giờ khởi hành theo lịch trình.

Không áp dụng cho vé mới đặt trong vòng 4h

Chuyến tiếp theo phải cách 3 tiếng đối với chuyến bay Air Asia và 4h đối với chuyến bay của Air Asia X, hoặc trể hơn.

Thay đổi phụ thuộc vào chênh lệch giá vé.

 

Thay đổi tên Không
Thay đổi nơi đến Không
Hoàn tiền vé và phí dịch vụ bổ sung Không
Không kịp check in lên máy bay Không Không được hoàn tiền/ vé không còn sử dụng được. Kiểm tra hành trình để check in và lên máy bay đúng giờ.
Thay đổi thông tin lữ hành Thay đổi thông tin miễn phí tại ‘Quản lý Giao dịch đặt vé (trừ trường hợp đổi tên hành khách)

Thu lệ phí cho mọi thay đổi thực hiện tại quầy ở sân bay.

Loại tiền Mọi lệ phí vé máy bay Air Asia sẽ được tính theo đơn vị tiền tệ của nước khởi hành trừ khi có quy định khác.

Quy định về hành lý Air Asia

Sau khi làm thủ tục check in, việc đầu tiên bạ cần làm đó là gửi hành lý. Hãy cùng xem những yêu cầu về hành lý  của vé máy bay Air Asia dưới đây:

Quy định hành lý xách tay Air Asia

Mọi hành khách (trừ trẻ sơ sinh) được phép mang hai kiện hành lý xách tay lên máy bay trong số các loại sau đây:

Một túi hành lý xách tay:

  • Có kích thước không được vượt quá 56cm (cao) x 30cm (rộng) x10cm (dày).
  • Phải để vừa trong ngăn đựng hành lý bên trên của khoang máy bay
  • Túi hành lý có kích thước không được vượt quá 40x30x10
  • Phải để vừa chố trống dưới ghế trước mặt bạn
  • Và tổng khối lượng hai kiện hành lý không được vượt quá 7kg.

Quy định hành lý ký gửi Air Asia

Nếu bạn cần mang nhiều đồ hơn số hành lý xách tay, Air Asia cung cấp cho bạn các loại hạn mức hành lý ký gửi khác nhau: 15kg (dành cho những chuyến bay nội địa), 20kg, 25kg, 30kg.

Riêng đối với những chuyến bay đi và đến Hoa Kỳ, Air Asia cung cấp thêm các lựa chọn đặt trước theo số kiện hành lý: 1 kiện cân nặng tối đa 20kg, 2 kiện cân nặng tối đa mỗi kiện 20kg.

Nếu bạn đã đặt Gói Ưu Đãi hoặc bay với hạng linh hoạt Đặc biệt hay ghế nằm cao cấp thì trong vé của bạn sẽ bao gồm hạn mức hành lý ký gửi.

Phí hành lý ký gửi thấp nhất khi đặt vé ban đầu. Sau đó bạn có thể đặt trước hoặc trong khi check in trực tuyến với mức bình thường. Mua cân nặng hành lý tại sân bay có mức phí cao nhất nên hãy đặt trước mức hành lý ký gửi.

Hành lý xách tay mang lên máy bay
Hành lý xách tay mang lên máy bay

Dịch vụ ăn uống trên máy bay Airasia

Là một hãng hàng không giá rẻ ở khu vực Đông Nam Á, Air Asia còn cung cấp  thực đơn trên máy bay bay rất phong phú. Thực đơn có tên là Santa, bao gồm những món ăn ở khu vực Đông Nam Á. Những món ăn quốc tế và cả những món ăn chay.

Đối với những đường bay ngắn 75 phút, hãng chỉ phục vụ đồ ăn nhẹ. Còn đối với những đường bay dài hơn, hãng phục vụ đồ cả đồ ăn nóng. Mỗi suất ăn đều sẽ được phục vụ đồ uống miễn phí. Tuy nhiên, bạn phải đặt đồ ăn ít nhất 24 tiếng trên website trước giờ khởi hành chuyến bay theo lịch trình.

Với thực đơn gồm 20 món khác nhau, hãng có từng thực đơn cho từng chuyến bay khác nhau.

Thực đơn trên chuyến bay Air Asia

Thực đơn của Air Asia
Thực đơn của Air Asia

Nếu muốn thay đổi món ăn, bạn sẽ phải trả thêm khoản tiền chênh lệch, nếu giá món sau cao hơn món trước. Ngoài ra, hãng cũng giành quyền thay thế bất kỳ thành phần của món ăn đã đặt trước hoặc thay đổi đặc tính, cách chế biến món ăn bạn đã đặt.

Để lấy đồ ăn, bạn phải giữ thẻ lên máy bay. Thẻ lên máy bay như là bằng chứng bạn đã đặt trước món ăn.

Quầy check in tại các sân bay của hãng Air Asia

  • Sân bay quốc tếNội Bài: Quầy A, tầng 3
  • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: Quầy H, nhà ga số 2
  • Sân bay quốc tế Đà Nẵng, nhà ga thứ 2

Với 22 năm hoạt động và cống hiến trogn lĩnh vực hàn không, với những nỗ lực và cải thiện chất lượng bay. Hiện nay Air Asia trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới và là sự lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến đi của bạn. Hãy đồng hành với Air Asia để có những chuyến bay tiêt kiện và chất lượng.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo