Tìm hiểu 7 biểu tượng của Mỹ chúng có ý nghĩa gì?

Mỹ có những biểu tượng riêng đại diện cho vẻ đẹp của quốc gia. Mua vé máy bay đừng quên khám phá 7 biểu tượng của Mỹ dưới đây và tìm hiểu ý nghĩa đặc biệt của chúng.

238

Mỹ cũng giống như các quốc gia khác đều có những biểu tượng riêng đại diện cho vẻ đẹp của quốc gia. Mua vé máy bay đừng quên khám phá 7 biểu tượng của Mỹ dưới đây và tìm hiểu ý nghĩa đặc biệt của chúng.

Khám phá 7 biểu tượng của Mỹ chúng có ý nghĩa gì?

Đại bàng đầu trắng linh vật biểu tượng của Mỹ

Đại bàng đầu trắng được xem là chúa tể bầu trời, là một biểu tượng của nước Mỹ kiêu hùng. Có thể nói đây là đại biểu cho tinh thần và sức mạnh, bất khả chiến bại của người Mỹ.

Đại bàng đầu trắng linh vật biểu tượng của Mỹ
Đại bàng đầu trắng linh vật biểu tượng của Mỹ

Đại bàng đầu trắng chỉ sống ở phía Bắc Hoa Kỳ. Chúng có vẻ ngoài dũng mãnh, sải cánh dài. Cặp mặt tinh nhanh và bộ vuốt cực khỏe đại bàng đầu trắng trở thành biểu tượng cho sức mạnh và sự tự do của nước Mỹ.

Quốc huy nước Mỹ

Quốc huy nước Mỹ là hình ảnh đại diện đặc trưng cho đất nước này. Hình ảnh quốc huy được thiết kế vô cùng tinh xảo trên từng chi tiết. Quốc huy được chính thức phê duyệt vào năm 1972 với những ý nghĩa như sau:

  • Hình ảnh đại bàng đầu trắng đại diện cho hình ảnh dang rộng cánh bay lên bầu trời, chiếm lấy sự tự do và độc lập cho Hoa Kỳ.
  • 13 dải sọc đỏ trắng xen kẽ trước ngực chim ưng đại diện cho 13 bang đầu tiên của Mỹ.
  • Cành nguyệt quế ở phía chân trái chim ưng đại diện cho chiến thắng vẻ vang trong quá khứ cũng như hòa bình thực tại mà Hoa Kỳ giành được.
  • 13 mũi tên ở chân phải tượng trưng cho tinh thần ngoan cường, anh dũng quyết chiến quyết thắng trước mọi thế lực chống phá, xâm chiếm.
  • Hình ảnh vòng trang sức trên đầu đại bàng tượng trưng cho một nước Mỹ phồn vinh, hưng thịnh.

Quốc kỳ biểu tượng của Mỹ

Săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ bạn được chiêm ngưỡng hình ảnh lá quốc kỳ nhiều màu sắc, với những họa tiết đan xen. Hình ảnh 50 ngôi sao trắng trên nền xanh góc trái tượng trưng cho 50 bang của Hoa Kỳ. Phần còn lại được thiết kế với các sọc ngang màu đỏ trắng xen kẽ nhau. Tượng trưng cho 13 bang trong ngày đầu tiên thành lập.

Hạng phòng Park Room (City View)
Quốc kỳ biểu tượng của Mỹ

Những dải sọc màu sắc đỏ tượng trưng cho sự hưng thịnh, hùng mạnh của nước Mỹ. Các sọc màu trắng tượng trưng cho sự tự do và hòa bình của quốc gia. Màu xanh lam tượng trưng cho sự chính nghĩa của đại dân tộc và con người nước Mỹ.

Tượng nữ thần tự do

Tượng Nữ thần tự do không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ. Mà nó còn là biểu tượng của quốc gia này. Tượng được đặt ở Đảo Liberty, cảng New York, và được kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế.

Tượng được khánh thành ngày 28 tháng 10 năm 1886, là món quà cho tình hữu nghĩ Pháp – Mỹ. Tượng nữ thần tự do mang hình dáng người phụ nữ mặc áo choàng là hình ảnh cho Libertas. Tay trái có phiến đá khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ, tay phải cầm ngọn đuốc promete soi đường cho nhân loại.

Hoa Hồng quốc hoa của Mỹ

Hoa hồng được công nhận là quốc hoa của Mỹ từ năm 1986. Loài hoa này tượng trưng cho tình yêu, sự tận tụy, vĩnh hằng và sắc đẹp. Loài hoa được người dân Mỹ yêu thích bởi vẻ đẹp ngọt ngào.

Hoa Hồng quốc hoa của Mỹ
Hoa Hồng quốc hoa của Mỹ

Không chỉ vậy hoa đồng còn trở thành món quà không thể thiếu trong các ngày lễ lớn. Màu đỏ sậm hay đỏ nhung của loài hoa này được xem là biểu tượng của sự nồng nàn, mãnh liệt theo đúng tinh thần người Mỹ.

Núi Rushmore, Nam Dakota biểu tượng của Mỹ

Núi Núi Rushmore, Nam Dakota được biết đến chính là nơi tọa lạc khu tưởng niệm Quốc gia của Mỹ. Nơi đây có tạc tượng 4 đời tổng thống kiệt xuất nhất của quốc gia này được tạc trên khối đá Granite khổng lồ.

Bao gồm George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln. Đây đều là những vị tổng thống được coi là biểu tượng cho những giá trị nền tảng của Hoa Kỳ.

Quốc ca nước Mỹ – Star-Spangled Banner

Một trong những biểu tượng quan trọng nhất của mỗi quốc gia. Bài hát bắt nguồn từ một luật sư, thi sĩ có tên là Francis Scott Key viết vào năm 1814. Và đến năm 1931, Star – Spangled Banner đã chính thức trở thành quốc ca Mỹ…

Nội dung bài hát kể về sự tấn công của Hoàng gia Anh vào pháo đài McHenry năm 1912. Từ đó nêu bật tinh thần quật cường, ý chí chiến đấu kiên định, mạnh mẽ của người Mỹ trước mọi thế lực.