5 quốc gia xin visa khó nhằn nhất thế giới

337 Lượt xem

Từ trước tới giờ vấn đề xin visa luôn làm các tín đồ du lịch cũng như những người thường xuyên phải ra nước ngoài đau đầu, mệt mỏi. Hiện nay ngoài các nước đã mở rộng cánh cửa thị thực cho công dân các nước khác, thì vẫn có những quốc gia cực kì khó tính trong vấn đề visa. Sau đây chúng tôi sẽ điểm danh lại 5 quốc gia xin visa khó nhằn nhất thế giới để bạn tham khảo.

Nga

Là một đất nước rộng lớn nhất thế giới, có nhiều cảnh quan đẹp, hàng năm thu hút được một lượng khách quốc tế vô cùng lớn, nhưng không phải vì thế mà vấn đề nhập cảnh của xứ sở bạch dương trở nên dễ dàng. Thông thường khi đến Nga bạn chỉ được tạm trú không quá 30 ngày và cần có giấy mời từ người bản địa địa để làm giấy bảo lãnh cũng như tối thiểu hóa rắc rối trong quá trình xin visa. Bạn cũng nên cẩn thận tránh làm mất thị thực hay lưu trú quá ngày cho phép, nếu không muốn gặp rắc rối lớn ở đất nước này.

rất khó để có thể nhập cảnh vào nước Nga dễ dàng
rất khó để có thể nhập cảnh vào nước Nga dễ dàng

Mỹ

Cũng như Nga, đặt chân tới Mỹ là giấc mơ của rất nhiều người , tuy nhiên việc xin visa Mỹ lại là con đường đầy gian nan, bạn phải vượt qua con đường chông gai ấy mới có thể hiện thực hóa giấc mơ chạm vào cánh cửa xứ cờ hoa. Kể cả khi bạn có lí do chính đáng như đi du học, khám chữa bệnh, thăm thân ..vv Giấy tờ nhập cảnh sẽ còn khó khăn hơn nếu bạn bị từ chối một lần hoặc có những vấn đề liên quan tới pháp luật.

Iran

Quốc gia tiếp theo trong danh sách này không thể không nhắc đến cái tên Iran, đất nước hồ giáo có nền chính trị bất ổn. Mọi thủ tục xin visa đều phải thông qua bộ ngoại giao Tehran và quá trình vô cùng gian truân. Thậm chí bạn sẽ phải mòn mỏi đợi chờ trong trạng thái bặt vô âm tín do rất ít khi nhận được hồi âm từ phía nhận hồ sơ.

Xin visa Iran không hề dễ dàng
Xin visa Iran không hề dễ dàng

Syria

Đất nước bất ổn về tình hình chính trị liên tục cũng khiến việc xin visa nhập cảnh vào quốc gia này vô cùng khó khăn. Bạn cần phải có thư giới thiệu từ đại sứ quán mới có thể hoàn tất thủ tục xin visa.

Triều Tiên

Đất nước bí ẩn  nhất thế giới và có nhiều luật định hà khắc, kì lạ này luôn khiến người xin visa đau đầu, bức bối. Điều tiên quyết đầu tiên là người Hàn quốc không được phép nhập cảnh vào Triều tiên.Những du khách có nghề nghiệp là phóng viên hay những du khách đến từ Israel, Mỹ hay Nhật Bản cũng không hề dễ dàng nhập cảnh vào đất nước này.

Visa triều tiên cực kì khó khăn
Visa triều tiên cực kì khó khăn

Hi vọng với những thông tin kể trên bạn sẽ có một sự chuẩn bị kĩ càng và thật tốt trước khi quyết định xin visa ở những nước có trong danh sách. Chúc bạn may mắn và thuận lợi.

5/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo