5 điều bạn cần biết nếu mua vé máy bay lần đầu

Mua vé máy bay lần đầu: ngoài những thứ quan trọng như: • vé máy bay • Chứng minh thư nếu đi trong nước hoặc hộ chiếu nếu đi nước ngoài. • Visa nếu nước cần đến yêu cầu, thì hãy tìm hiểu 5 điều bạn cần biết nếu mua vé máy bay lần đầu mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn trong bài viết dưới đây để giúp bạn không bị lỡ chuyến bay, không bị gặp trục trặc khi chuẩn bị cất cánh.

Mua vé máy bay lần đầu bạn nên nhớ 5 điều dưới đây

Kiểm tra thông tin trước khi mua:

Kiếm tra thông tin trước khi mua vé
Kiếm tra thông tin trước khi mua vé

Nhưng thông tin mà bạn cần kiểm tra trước khi đặt mua vé máy bay lần đầu đó là: giờ khởi hành của chuyến bay, lộ trình chuyến bay cũng như là giá cả của vé. Bởi hầu hết những tấm vé khuyến mãi thì chúng đều có lộ trình bay vào ban đêm hoặc sáng sớm. Vì thế bạn nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng về thời gian khi quyết định mua những chiếc vé này.

Đặc biệt với những chế độ ưu đãi dành cho vé bay khi đã áp dụng chương trình khuyến mãi thì đều không được phép đổi trả lại, hoặc nếu có thì cũng phải bù thêm tiền ứng với giá vé chênh lệch mà bạn muốn đổi sang.

»Săn vé máy bay giá rẻ ở đây!

Thứ hai là cần lên kế hoạch rõ ràng lộ trình công việc của mình:

Trước khi dành lấy cho mình cơ hội vàng đến từ những tấm vé này thì bạn cần lên cho mình một lộ trình công việc cụ thể, để tránh tình trạng khi đã chót đặt mua vé máy bay rồi mà lại không thể đi hay cần đi sớm hơn so với thời gian khởi hành của chuyến bay. Khi đó bạn lại phải đổi vé và mất thêm tiền để có được chuyến bay như mong muốn.

Tránh mua phải vé giả:

Không nên mua vé máy bay tại nơi không uy tín
Không nên mua vé máy bay tại nơi không uy tín

Khi trên thị trường có bất cứ loại hàng hóa sản phẩm nào thì có nghĩa chúng đều sẽ có những bản sao không chính chủ. Và tất nhiên đối với những tấm vé đang được giảm giá này cũng không hề ngoại lệ.

Vì vậy bạn nên mua vé tại những phòng vé uy tín như phòng vé máy bay Aivivu…, thì dù cho có mua trực tuyến thì bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm mà trao gửi niềm tin của mình. Chứ không nên mua tại những cơ sở bán vé không uy tín, đặc biệt việc mua vé khi chúng được rao bán trên mạng với tài khoản cá nhân hoặc với những trường hợp nhượng lại vé thì bạn cũng nên có sự cân nhắc để tránh tình trạng bị lựa, tiền mất tật mang.

Đăng kí thành viên để giữ chỗ:

Đăng kí thành viên để giữ chỗ ngồi
Đăng kí thành viên để giữ chỗ ngồi

Thông thường khi các hãng hàng không bán vé máy bay online họ sẽ đều cho phép khách hàng đặt chỗ sẵn trên máy bay trong một khoảng thời gian nhất định.

Sau khoảng thời gian đó mà bạn ch ưa thanh toán thì sẽ bị hủy vé bay, vì thế trong khoảng thời gian này bạn có thể chuẩn bị kinh phí để thanh toán và rủ thêm bạn bè nếu muốn hoặc nếu không còn muốn đặt chỗ nữa thì cũng sẽ dư thời gian để bạn có thể hủy mà không bị mất tiền.

Xác nhận lại thông tin sau khi đăng kí thành công:

Việc xác nhận lại thông tin này sẽ giúp cho bạn có 1 định hướng rõ ràng về thời gian và công việc cần hoàn toàn trước khi máy bay cất cánh. Bên cạnh đó nó cũng sẽ giúp cho bạn có thể check lại những thông tin cần thiết về chuyến bay, thông tin cá nhân để chỉnh sửa lại thông tin khi có sai sót.

Như vậy với 5 điều cần lưu ý khi mua vé máy bay lần đầu mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên đây thì tôi hy vọng bạn sẽ có được cho mình những chuyến bay thuận lợi và không bị bỡ ngỡ khi lần đầu bay.

3.9/5 - (7 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo