10 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam cho đầu năm 2018

Vào những ngày đầu xuân mới, không khí tươi vui tràn ngập khắp mọi nẻo đường, nhà nhà, người người nô nức lên chùa cầu may mắn, sức khỏe, tài lộc, bình an… Và tất nhiên cũng không hề thiếu vắng những câu cầu khấn cho nên duyên vẹn toàn. Vậy nếu bạn muốn cầu tình duyên, đừng bỏ lỡ 10 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam dưới đây mà Aivivu giới thiệu đến các bạn.

Những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam

Chùa cầu duyên ở Hà Nội: Chùa Hà

Cầu duyên tại Chùa Hà
Cầu duyên tại Chùa Hà

Chùa Hà là chùa cầu duyên ở Hà Nội có tên chữ là Thánh Đức thuộc phố chùa Hà – Cầu Giấy – Hà Nội, được xây dựng từ thời vua Lý Thánh Tông là điểm đến cầu duyên nổi tiếng cho những ai đơn bóng lẻ loi tại Hà Nội. Hầu hết những ai đến đây họ đều gửi gắm vào chùa một sự tín nhiệm linh thiêng vì thế mà đôi khi không kể ngày tháng cứ có dịp hay có nhu cầu là họ lại tới ngôi chùa này để dâng hương xin sớ cầu cho mình gặp được người như mong muốn.

Chùa cầu duyên ở Sài Gòn: chùa Bát Bửu Phật Đài

Chùa Bát Bửu Phật Đài (Bình Chánh –Sài Gòn) là chùa cầu duyên ở Sài gòn, còn có tên gọi khác là ngôi chùa Phật cô đơn, bởi trong cuộc chiến tranh tàn khốc thì ngôi chùa này đã bị bom đạn tàn phá khiến cho mọi vật xung quanh đều bị phá hủy trầm trọng nhưng chỉ có duy nhất bức tượng phật nơi đây là vẫn còn nguyên vẹn. Vì thế mà từ đó người ta đồn thổi nhau về sự linh thiêng cũng như đặt tên gọi mới theo dân gian đó là chùa Phật cô đơn. Có lẽ chính điều đó đã khiến cho nhiều người tin rằng ngôi chùa này là ngôi chùa cầu tình duyên may mắn, sẽ đem đến cho họ những tình duyên như mọng đợi.

Chùa cầu duyên ở Ninh Bình: Chùa Duyên Ninh – Ninh Bình

Cầu duyên tại chùa Duyên Ninh
Cầu duyên tại chùa Duyên Ninh

Đây được xem là chùa cầu duyên ở Ninh Bình linh thiêng nhất. Tọa lạc trong thành Tây Hoa Lư, thôn Chi Phong xã Trường Yên. Trên đường từ Tràng An đến chùa Bài Đính. Đây là nơi vui chơi của các cô công chúa thời Đinh Lê và sau này tất cả các cô công chúa ấy đều tìm được mái ấm hạnh phúc. Vì thế mà về sau ngôi chùa đã trở thành 1 điểm tín ngưỡng thu hút rất nhiều người tới đây cầu khấn xin lộc bình an và tình duyên cho mình.

Chùa cầu tình duyên ở Đà nẵng

chua-linh-ung-ban-dao-son-tra
Chùa Linh Ứng – Bán Đảo Sơn Trà – Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng – bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng được người dân nơi đây coi như ngôi chùa cầu tình duyên. Ở Đà Nẵng, Chùa Linh Ứng trông hệt như bức tranh bồng lai bởi không gian thanh tịnh nơi cửa phật và khung cảnh trong lành của thiên nhiên. Ngôi chùa này có tượng Quan Thế Âm được xem là lớn nhất của Đông Nam Á. Dịp đầu năm khá nhiều người dân Đà Nẵng nói riêng và khách du lịch nô nức rủ nhau đặt vé máy bay đi Đà Nẵng đến đây cầu bình an, tình duyên, may mắn, hái lộc.

Ngoài ra, chùa cầu tình duyên ở Đà Nẵng còn có Chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn, Chùa Linh Ứng ở Bà Nà, Chùa Tam Thai ở Ngũ Hành Sơn cũng rất linh thiêng. Nếu có dịp nhớ ghé thăm ngôi những ngôi chùa này nhé.

Chùa cầu duyên ở Lạng Sơn: Đền Bắc Lệ

Đền Bắc Lệ cầu duyên rất linh thiêng tại Lạng Sơn
Đền Bắc Lệ cầu duyên rất linh thiêng tại Lạng Sơn

Chùa cầu duyên ở Lạng Sơn linh thiêng nhất phải kể đến Đền Bắc Lệ. Nếu bạn còn độc thân và đang mong muốn tìm 1 nửa kia của mình thì hãy đến với Đền Bắc Lệ – Lạng Sơn này. Ngôi đền này được nhân dân trong vùng tìn rằng là ngôi đền linh thiêng nhất xứ Lạng không chỉ về cầu tài cầu lộc mà còn cả cầu tình duyên cũng rất được như ý.

Chùa Bà Ấn Độ – Sài Gòn

Đây là ngôi đền Hinđu giáo của người gốc Ấn tại số 45 Trương Định-Q1 TP Hồ Chí Minh. Đền thờ vị nữ thần Mariamman, đó là nữ thần của mùa màng bội thu, đất đai màu mở phát tài phát lộc con cái đầy nhà hôn nhân suôn sẻ. Chính vì thế nếu bạn cũng đang trong tình trạng đơn chiếc mà ở Sài Gòn thì đây chính là ngôi chùa giành cho bạn nhé. Hãy đặt vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn hôm nay với giá rẻ của hãng Aivivu để nhận lộc may mắn về tình duyên tại chùa Bà Ấn Độ này.

Chùa cầu duyên ở Thành Phố Hồ Chí Minh: Chùa Phước Hải

Đây là ngôi chùa cầu duyên ở Thành Phố Hồ Chí Minh, tương tự như những ngồi chùa khác thì chùa Phước Hải này cũng sẽ ban phước tài lộc làm ăn cho mọi người tới đây cầu khấn và nếu như ai đó đến xin tình duyên thì cũng đều sẽ được như ý mình.

Phủ Tây Hồ

Phù Tây Hồ cầu duyên rất linh thiêng
Phù Tây Hồ cầu duyên rất linh thiêng

Tại Phủ Tây Hồ này thờ bà chúa Mẫu Liễu Hạnh, hày còn gọi là bà chúa của cây lúa nước. Ngoài ra ngồi chùa còn được nằm trong hệ thống tứ phủ chùa linh thiêng nhất Hà Nội nên đã được mọi người truyền tai nhau đến đây để cầu xin lộc bình an và cầu duyên may mắn cho vừa lứa đôi của mình.

Am Mị Nương – Đền Cổ Loa

Am Mị Nương này nằm trong chùa Cổ Loa tại Hà Nội. Người được thờ cúng trong am chính là nàng Mị Châu trong truyền thuyết vì tin chồng mà phản bội lại vua cha nên bị chặt đầu. Cảm động trước tấm lòng son sắc của mình với chồng mà người dân đã lập đền thờ nàng. Và mọi người tin rằng đây là am cầu tình duyên may mắn nhất và sớm có kết quả nhất tại Hà Nội này.

Cuối cùng sẽ là ngôi chùa phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh nằm ở Đống Đa – Hà Nội. Ngoài việc mọi người đặt vé máy bay đi Hà Nội đến đây cầu binh an tài lộc may mắn cho tương lai của mình thì cũng không ít những bạn trẻ cũng dắt dìu nhau tới đây để cầu tình duyên. Với hy vọng và mong muốn sớm gặp ý trung nhân của mình nhờ ngôi chùa linh thiêng này.

Ngoài top 10 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng ở trên, dưới đây là một số ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nằm trong top 20 của nước ta như:

Chùa cầu duyên ở Hải Phòng

Chùa cầu duyên ở Hải Phòng gồm có 4 ngôi chùa sau rất linh thiêng được nhiều người người trong và ngoài thành phố hay đến cầu duyên, cầu bình an, cầu tài lộc như:

  • Chùa Cao Linh ở thôn Bắc Hà xã Bắc Sơn – huyện An Dương – thành phố Hải Phòng,
  • Chùa Dư Hàng ở địa chỉ số 121 phố Dư Hàng (quận Lê Chân)
  • Chùa Đỏ ở Lê Lai, Máy Chai, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Đền Bà Đế ở Ngọc Hải, Đồ Sơn, Hải Phòng

Chùa cầu duyên ở Đà Lạt

Chùa cầu duyên ở Đà Lạt: cũng như ở các tỉnh, thành phố khác, ở Đà lạt cũng có những ngôi chùa cầu duyên, cầu tiền tài, cầu bình an vô cùng linh thiêng, cụ thể phải kể đến 4 ngôi chùa dưới đây:

  • Chùa Thiên Vương Cổ Sát ở đồi Rồng, tại số 385 đường Khe Sanh, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5 km về hướng Đông Bắc.
  • Chùa Linh Phước ở 120 Tự Phước Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Chùa Linh Sơn ở 120 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 2, Tp. Đà lạt
  • Thiền viện Trúc Lâm ở Phường 10, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Với những ngôi chùa cầu tình duyên linh thiêng nhất Việt Nam trên đây chúng tôi hy vọng bạn sẽ sớm tìm gặp được một nửa như ý muốn của mình.

4.1/5 - (14 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo